Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Captain America mới chỉ trích Marvel phân biệt chủng tộc

Anthony Mackie, nam diễn viên vào vai Falcon - truyền nhân của Captain America - cho rằng Vũ trụ Điện ảnh Marvel và Hollywood cần cải thiện sự đa dạng sắc tộc.

Anthony Mackie, nam diễn viên vào vai Sam Wilson / Falcon – truyền nhân của Captain America trên màn ảnh, cho rằng Vũ trụ Điện ảnh Marvel cần cải thiện sự đa dạng sắc tộc trên màn ảnh và sau máy quay.

Trong chương trình Actors on Actors được tổ chức bởi tạp chí Variety, nam diễn viên Anthony Mackie, 41 tuổi, đã chia sẻ những trải nghiệm của mình trên phim trường Captain America: The Winter Solidier với Daveed Diggs, ngôi sao của phim truyền hình Snowpiercer.

Marvel Studio phan biet chung toc anh 1

Anthony Mackie đã góp mặt trong 6 bộ phim đã ra mắt của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, và một bộ phim truyền hình sắp ra mắt.

Khi được Diggs hỏi về phản ứng của mình với phong trào Black Lives Matter, Mackie cho biết sắp tới lần đầu tiên anh sẽ vào vai chính trong bộ phim truyền hình The Falcon and the Winter Soldier chiếu trên Disney+.

“Chúng tôi có quyền, và khả năng để đặt ra những câu hỏi ấy. Tôi thực sự trăn trở, vì dù tới nay đã góp mặt trong bảy bộ phim của Marvel, nhưng mọi nhà sản xuất, đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, thiết kế trang phục… tôi gặp trên phim trường đều là người da trắng” – Mackie nói.

Nam diễn viên cũng đề cập tới việc nhà sản xuất da đen duy nhất mình gặp là Nate Moore. “Anh ấy sản xuất Black Panther. Nhưng khi bạn tham gia vào dự án Black Panther, bạn sẽ thấy đạo diễn da đen, sản xuất da đen, người thiết kế phục trang da đen, chỉ đạo võ thuật da đen… Và tôi đã nghĩ, điều này chính là sự phân biệt chủng tộc nghiêm trọng hơn bất cứ điều gì khác.”

“Nếu bạn chỉ thuê những người da đen vào một đoàn làm phim về nhân vật da đen, tức là bạn đang ngầm khẳng định những người da đen không đủ giỏi để tham gia vào một đoàn phim với đa phần diễn viên da trắng?” – Anthony Mackie đặt nghi vấn.

“Truyền nhân của Captain Marvel” cũng kêu gọi sự thay đổi trong khâu tuyển dụng của Hollywood từ nay về sau. Với tư cách là diễn viên chính trong những series phim có tiếng, đây là trách nhiệm mà Mackie và Diggs phải gánh vác.

“Tiếng nói của tôi, với tư cách một nghệ sĩ giải trí rõ ràng cũng không có sức nặng hơn bất kỳ quan điểm của ai đó ngoài kia đấu tranh cho quyền bình đẳng của con người” – Mackie nói.

Nam diễn viên cũng cho biết: “Tôi không muốn chỉ đứng trên bục thuyết trình và rao giảng về việc mình đã tham gia vào chùm phim Avengers, và giờ siêu anh hùng đã đến đây giúp các bạn! Điều đó thật ngu ngốc”.

Marvel Studio phan biet chung toc anh 2

Mackie và Stan tiếp tục là cặp đồng đội ăn ý trong phim mới.

Năm 2014, Anthony Mackie vào vao cựu chiến binh Sam Wilson / siêu anh hùng Falcon trong Captain America: The Winter Soldier (2014). Các bộ phim thuộc Vũ trụ Điện Ảnh Marvel anh từng góp mặt gồm: Captain America: The Winter Soldier, Avengers: Age of Ultron (2015), Ant-Man (2015), Captain America: Civil War (2016), Avengers: Infinity War (2018) và Avengers: Engdame (2019

Trong cảnh cuối Avengers: Endgame (2019), Sam Wilson / Falcon đã được phiên bản khi về già của Captain America trao lại chiếc khiên, chọn anh kế thừa di sản siêu anh hùng của mình. Mackie và Sebastian Stan (Bucky / The Winter Solider) sẽ góp mặt trong series phim truyền hình The Falcon and the Winter Soldierchiếu trên Disney+.


Thuyết đa vũ trụ - tương lai mới dành cho các bom tấn siêu anh hùng

Hai vũ trụ siêu anh hùng lớn nhất màn ảnh rộng - MCU và DCEU - đều dự kiến giới thiệu khái niệm đa vũ trụ trong 2022. Đây dự kiến là làn gió mới đối với thể loại ăn khách.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Marvel Phim chiếu rạp Phim ảnh