Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Captain America: Civil War’ cán mốc doanh thu 700 triệu USD

Với tốc độ kiếm tiền hiện tại, bom tấn siêu anh hùng của Marvel Studios sẽ sớm trở thành tác phẩm điện ảnh đầu tiên thu 1 tỷ USD toàn cầu trong năm 2016.

Sau khi trình chiếu chưa đầy hai tuần, phần ba của Captain America đã đạt mức doanh thu 700 triệu USD toàn cầu. Bom tấn mới khởi chiếu tại Bắc Mỹ hôm 7/5 và lập tức thu về 179,1 triệu USD sau ba ngày đầu trình chiếu. Bước sang ngày 10/5, Captain America: Civil War mới thu thêm 13,3 triệu USD nội địa.

‘Captain America: Civil War’ thiêu cháy phòng vé toàn cầu

Không thể đạt doanh thu ra mắt nội địa 200 triệu USD như kỳ vọng, nhưng siêu bom tấn của Marvel Studios gần như chắc chắn sẽ là tác phẩm điện ảnh đầu tiên cán mốc 1 tỷ USD năm nay.

Tại một số thị trường quốc tế, phim đã khởi chiếu từ 27/4 và tới nay đạt mức tổng doanh thu ngoại địa là 512,8 triệu USD. Một số quốc gia mà Civil War ghi dấu ấn mạnh mẽ có Trung Quốc (104,6 triệu USD sau bốn ngày), Hàn Quốc (54,3 triệu USD), Anh (40,6 triệu USD), Mexico (34,8 triệu USD) và Brazil (26,1 triệu USD).

Thành công tại phòng vé của bộ phim một phần đến từ phản ứng tích cực của giới phê bình, cũng như hiệu ứng truyền miệng mạnh mẽ của khán giả. Nếu không có điều gì quá bất ngờ xảy ra, đây sẽ là bộ phim đầu tiên trong năm 2016, cũng như tác phẩm điện ảnh thứ 25 trong lịch sử phòng vé, đạt mức doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu.

doanh thu Captain America anh 1
Captain America: Civil War gần như chắc chắn sẽ trở thành bộ phim đầu tiên trong năm 2016 cán mốc doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu. Ảnh: Disney

Trong số các bộ phim ăn khách trong năm nay, tác phẩm gần chạm mức 1 tỷ USD nhất hiện là Zootopia của xưởng Walt Disney với 958 triệu USD. Batman v Superman: Dawn of Justice mới chỉ dừng lại ở mức 868 triệu USD. Còn The Jungle Book Deadpool đang có thành tích lần lượt là 779 triệu và 762 triệu USD.

Cuối tuần này, Captain America: Civil War dự kiến tiếp tục thống trị phòng vé Bắc Mỹ với ít nhất 70 triệu USD. Nếu điều đó trở thành sự thật, đây sẽ là bộ phim thứ 11 đạt thành tích như vậy trong tuần thứ hai trình chiếu.

Trước bom tấn siêu anh hùng, mới chỉ có Star Wars: The Force Awakens, Jurassic World, The Avengers, Avengers: Age of Ultron, Avatar, The Dark Knight, The Hunger Games: Catching Fire, Iron Man 3, Shrek 2 Spider-Man làm được điều đó.

doanh thu Captain America anh 2
Money Monster có sự tham gia của George Clooney và Julia Roberts. Nhưng dường như thời kỳ mà họ thống trị phòng vé đã không còn nữa. Ảnh: Sony

Dựa trên lượng vé bán sớm và tương tác trên các mạng xã hội, giới quan sát phòng vé cho rằng các đối thủ mới của Captain America: Civil War tại phòng vé Bắc Mỹ tuần này là Money Monster The Darkness đều không thể tạo ra bất ngờ.

Money Monster là bộ phim giật gân của Sony, do minh tinh Jodie Foster làm đạo diễn và có sự tham gia của hai ngôi sao gạo cội là George Clooney và Julia Roberts. Kinh phí sản xuất dự án là 27 triệu USD, nhưng phim chỉ được dự đoán thu khoảng 10 triệu USD trong tuần khởi chiếu.

Chuyện phim xoay quanh vụ bắt cóc một chuyên gia lĩnh vực tài chính trên sóng truyền hình. Trong tuần này, Money Monster sẽ có mặt tại Liên hoan phim Cannes 2016 và phản ứng của giới phê bình từ sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Âu là yếu tố quan trọng cho thành tích phòng vé của bộ phim. Tại Việt Nam, bộ phim dự kiến phải tới trung tuần tháng 6 mới chính thức ra rạp.

doanh thu Captain America anh 3
Bộ phim kinh dị The Darkness sẽ ra rạp tại Bắc Mỹ vào đúng thứ sáu ngày 13. Ảnh: Universal

Trong khi đó, The Darkness là tác phẩm mới của đạo diễn Greg McLean, ra rạp vào đúng thứ sáu ngày 13 nhằm thu hút các fan của dòng phim kinh dị. Đây là dự án có kinh phí khá thấp của hãng Universal và bộ phim chỉ cần thu khoảng 4-5 triệu USD sau ba ngày đầu trình chiếu đã là thành công.

Câu chuyện kỳ bí trong The Darkness bắt đầu khi một cậu bé mang về nhà 5 hòn đá bí ẩn, vô tình đánh thức những ác quỷ đáng sợ và khiến cả gia đình gặp nhiều tai ương. Phim có sự tham gia của ngôi sao Kevin Bacon.

Có lẽ ngôi đầu phòng vé của Captain America: Civil War tại Bắc Mỹ chỉ có thể bị đe dọa từ ngày 20/5, khi lần lượt ba bộ phim mới là The Angry Birds Movie, Neighbors 2: Sorority Rising The Nice Guys đồng loạt ra rạp.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh