Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Captain America’ Chris Evans là ngôi sao sinh lời nhất 2016

Năm thứ hai liên tiếp, Chris Evans là diễn viên điện ảnh đáng giá nhất tại Hollywood theo điều tra và phân tích của tạp chí Forbes.

Johnny Depp tiếp tục là diễn viên kém sinh lời nhất năm

Năm thứ hai liên tiếp, tài tử “Cướp biển Caribe” dẫn đầu danh sách đáng buồn do tạp chí Forbes phân tích và thống kê.

Tuần trước, tạp chí Forbes công bố danh sách 10 diễn viên kém sinh lời nhất Hollywood năm 2016, với kết quả đáng buồn dành cho Johnny Depp. Tài tử Cướp biển Caribe bị xếp đầu với tỷ lệ 1 USD cát-xê chỉ mang về cho các nhà sản xuất vỏn vẹn 2,8 USD.

Ở chiều hướng tích cực, danh sách top 10 diễn viên sinh lời nhất Hollywood năm nay tiếp tục ghi tên Chris Evans ở vị trí số một. Tài tử Captain America mang về cho nhà sản xuất tới 135,8 USD từ mỗi 1 USD thù lao mà anh nhận được.

sao thu loi nhat Hollywood anh 1
Chris Evans tiếp tục là diễn viên sinh lời nhất Hollywood trong năm 2016 nhờ bom tấn Captain America: Civil War. Ảnh: Disney.

Để tìm ra kết quả trên, nhóm phân tích tại Forbes chọn ra ba tác phẩm điện ảnh gần nhất của các diễn viên được phát hành trên diện rộng (ít nhất 2.000 rạp) tại Bắc Mỹ trước tháng 6. Sau đó, họ so sánh doanh thu của các phim với thù lao mà ngôi sao nhận được.

Việc Chris Evans có năm thứ hai liên tiếp giành ngôi quán quân là điều dễ hiểu bởi anh mới tham gia Captain America: Civil War - bom tấn siêu anh hùng thu 1,13 tỷ USD toàn cầu và đang tạm thời là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất 2016.

Đứng ngay sau Chris Evans là Chris Pratt, với tỷ lệ 1 USD thu 125,4 USD. Thành tích đáng khen ngợi của tài tử đến từ các bom tấn Guardians of the Galaxy Jurassic World.

Anh mới trở lại trong bộ phim cao bồi Viễn Tây The Magnificent Seven và sắp tới đây là bom tấn khoa học viễn tưởng Passengers - nơi anh đóng cặp với Jennifer Lawrence.

sao thu loi nhat Hollywood anh 2
Chris Pratt đứng ở vị trí thứ hai ngay sau Chris Evans. Ảnh: AP.

Hai vị trí thứ ba và thứ tư đều thuộc về phái đẹp. Scarlett Johansson đạt tỷ lệ 1 USD thu 88,6 USD cũng nhờ loạt phim siêu anh hùng của Marvel, và một bom tấn hành động ăn khách khác là Lucy. Trong khi đó, Mila Kunis gây bất ngờ với tỷ lệ 1 USD thu 49,5 USD và xếp ở vị trí thứ tư.

Vin Diesel lẽ ra đã có thể nhận vị trí cao hơn, thay vì thứ 5 với tỷ lệ 1 USD thu 32 USD. Tuy Fast & Furious 7 là một trong những tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại, nhưng anh lại vướng phải “bom xịt” The Last Witch Hunter hồi mùa thu 2015.

Trong năm sau, Vin Diesel nắm trong tay hai bom tấn nổi bật là xXx: The Return of Xander CageThe Fate of the Furious - phần tám của Fast & Furious.

Vin Diesel phản bội The Rock và đồng đội trong ‘Fast 8’

Đoạn phim quảng cáo đầu tiên của “The Fate of the Furious” cho thấy người hùng Dominic Toretto vì một lý do nào đó đã phản bội gia đình và đầu quân cho ả Cipher (Charlize Theron).

10 diễn viên sinh lời nhất Hollywood năm 2016

1. Chris Evans: thu 135,8 USD từ 1 USD
2. Chris Pratt: thu 125,4 USD từ 1 USD
3. Scarlett Johansson: thu 88,6 USD từ 1 USD
4. Mila Kunis: thu 49,5 USD từ 1 USD
5. Vin Diesel: thu 32 USD từ 1 USD
6. Jennifer Aniston: thu 27,8 USD từ 1 USD
7. Ben Affleck: thu 20,1 USD từ 1 USD
8. Robert Downey Jr.: thu 18,4 USD từ 1 USD
9. Jennifer Lawrence: thu 17,7 USD từ 1 USD
= Matt Damon: thu 17,7 USD từ 1 USD

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh