Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

CapitaLand chi hơn 6 tỷ đồng xây trường mẫu giáo tại Long An

Vừa qua, CapitaLand Hope Foundation đã đóng góp hơn 6 tỷ đồng để mở rộng và cải tạo trường mẫu giáo Tân Tây ở huyện Thạnh Hóa - ngôi trường thứ 4 thuộc hệ thống CapitaLand Hope VN.

Tọa lạc tại khuôn viên mới mở rộng thuộc trường mẫu giáo Tân Tây, một tòa nhà hai tầng khang trang với 6 phòng học vừa được hoàn thành, mang đến cơ hội học tập cho nhiều trẻ em trên địa bàn huyện Thạnh Hóa (Long An). Trường hiện có khoảng 100 trẻ em và có thể nâng sức chứa lên hơn 300 trẻ.

Khoảng 100 tình nguyện viên là nhân viên thuộc Tập đoàn CapitaLand đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Philippines, Singapore, UAE và Việt Nam, cùng các đối tác đã hỗ trợ tu sửa mặt tiền trường học như sơn hàng rào, sơn tường, vẽ tranh tường và trang trí lớp học.

Các hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình “Ngày thiện nguyện quốc tế” lần thứ 28 của tập đoàn, được tổ chức 9/11-11/11 tại Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên dành cho nhân viên, nhằm chung tay hỗ trợ cộng đồng tại các điểm trường mà công ty đã xây dựng.

Capital anh 1
Không gian học tập mới của trường mẫu giáo Tân Tây có sức chứa đến 300 học sinh.

Bên cạnh việc trang trí trường học, nhân viên còn đến thăm nhà của học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, lễ khánh thành ra mắt khu lớp học mới vào ngày 11/11 vừa qua nhận được sự quan tâm đông đảo của người dân địa phương với sự tham dự của gần 200 trẻ em, giáo viên, nhân viên tình nguyện và các cơ quan địa phương.

Ông Tan Seng Chai, Tổng giám đốc nhân sự Tập đoàn CapitaLand - Giám đốc quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation, cho biết: “Chúng tôi cam kết xây dựng tương lai tốt hơn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bằng cách tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, y tế và điều kiện sống thông qua các hoạt động xây dựng và hỗ trợ cộng đồng tại những điểm trường CapitaLand Hope. Nhiều trường học ở khu vực nông thôn thuộc các nước đang phát triển đang trong tình trạng xuống cấp và còn thiếu nhiều tiện ích tiêu chuẩn. Việc cải tạo trường mẫu giáo Tân Tây là kết quả của sự nỗ lực của nhân viên tập đoàn, chính quyền địa phương và các đối tác”.

Capital anh 2
Ngôi trường 2 tầng khang trang, thiết kế hiện đại.

Ông Tan Seng Chai cho biết thêm ngôi trường mới tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên trường đáp ứng tốt hơn nhu cầu giáo dục mầm non cho trẻ em ở huyện Thanh Hóa (Long An). Đến nay, tập đoàn đã đóng góp xây dựng 29 trường CapitaLand Hope tại Trung Quốc và Việt Nam. Thông qua chương trình “Ngày thiện nguyện quốc tế”, nhân viên có cơ hội được tham gia vào các hoạt động cộng đồng tại quốc gia mà tập đoàn đang hiện diện.

Ông Huỳnh Kim Tùng - Phó chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa (Long An), gửi lời cảm ơn tập đoàn và quỹ thiện nguyện đã góp phần nâng cao môi trường học tập của trẻ. Chính quyền tỉnh đang nỗ lực và tập trung tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức và doanh nghiệp trong việc hợp tác hỗ trợ cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Capital anh 3
Tập đoàn cũng thăm hỏi nhiều em có hoàn cảnh khó khăn.

Cô Lâm Thị Ngọc Hà - Hiệu trưởng trường mẫu giáo Tân Tây chia sẻ: “Giáo dục mầm non rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Tại trường mẫu giáo Tân Tây, chúng tôi luôn đề cao phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm và triển khai nhiều hoạt động dạy sáng tạo, cho phép các em vừa học và chơi. Thông qua việc mở rộng trường học mới, chúng tôi mong muốn cung cấp chương trình giáo dục toàn diện cho nhiều trẻ em trên địa bàn tỉnh, nhằm phát triển sự tự tin và kỹ năng hợp tác của trẻ”.

Phụ huynh em Nguyễn Phước Toàn, học sinh lớp Lá tại trường mẫu giáo Tân Tây, cho biết: “Là cha mẹ, chúng tôi luôn mong muốn điều tốt nhất cho con mình. Việc bé được theo học tại môi trường mới và chất lượng như thế này giúp con được trao quyền và cơ hội phát triển bình đẳng để vươn lên trong cuộc sống”.

Trường mẫu giáo Tân Tây là điển hình của một trong nhiều nỗ lực phát triển cộng đồng mà CapitaLand đã hỗ trợ trẻ em kém may mắn ở các nước ASEAN. Vào 8/11, tập đoàn đã được trao giải thưởng Tiên phong về phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo (RDPE) lần thứ 4 thuộc hạng mục Kinh tế tư nhân, cho nỗ lực phát triển cộng đồng và nông thôn.

Capital anh 4
Tình nguyện viên quốc tế thuộc tập đoàn đang hoàn tất công đoạn tu sửa trường học.

Ông Tan Seng Chai chia sẻ: “Chúng tôi vinh dự khi nhận được giải thưởng này. Tập đoàn nhận ra rằng sự thành công lâu dài trong hoạt động kinh doanh gắn liền với sức khỏe và sự thịnh vượng của cộng đồng tại nơi chúng tôi có mặt. Chúng ta thấy được tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong khối ASEAN được thúc đẩy mạnh mẽ bởi quá trình đô thị hóa và sự phát triển của tầng lớp trung lưu. Trong quá trình mở rộng của tập đoàn tại Đông Nam Á, giải thưởng này truyền cảm hứng cho chúng tôi tăng cường nỗ lực tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những người nghèo trong khu vực”.

Từ năm 2005, thông qua quỹ Thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation, tập đoàn đã quyên góp hơn 39 triệu đôla Singapore để giúp đỡ hơn 164.000 trẻ em kém may mắn và 40.000 người già trong các cộng đồng nơi đặt trụ sở. Trong đó, hơn 22 triệu đôla Singapore đã hỗ trợ cho các hoạt động cộng đồng ở các nước ASEAN như Singapore, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines, thông qua quan hệ đối tác chiến lược với các đơn vị địa phương và các tổ chức phi lợi nhuận.

CapitaLand Hope Foundation - quỹ thiện nguyện của CapitaLand, được thành lập vào năm 2005 để tiếp tục cam kết phát triển cộng đồng của tập đoàn với châm ngôn “Xây dựng con người - Xây dựng cộng đồng” dựa trên việc nhận ra rằng sự thành công lâu dài của hoạt động kinh doanh của công ty phụ thuộc vào sự liên kết chặt chẽ với sức khỏe và thịnh vượng của các cộng đồng nơi công ty đang hiện diện.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục