Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cặp vợ chồng với 'tuyệt chiêu' trộm siêu thị

Huy và vợ đã cùng nhau làm giả thẻ quà tặng, thuê người đi mua hàng tại siêu thị rồi mang bán. Họ đã chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng.

Ngày 10/8, TAND TP. Hà Nội xử vợ chồng Nguyễn Đình Huy (SN 1978), Hoàng Thị Phương Trang (SN 1983) cùng ở Vân Hồ, Hà Nội về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Gần thời điểm này, năm ngoái, ngày 30/8, ông Phạm Văn Thụ, Phó tổng giám đốc công ty cổ phần Nhất Nam tới công an Hà Nội trình báo về việc họ bị mất nhiều tỷ đồng. Thủ đoạn kẻ gian làm giả thẻ quà tặng của công ty, mua hàng ở siêu thị Fivimart. Công an Hà Nội điều tra, làm rõ Nguyễn Đức Huy, nhân viên kế toán của công ty là thủ phạm chính trong vụ án.

Vì là nhân viên kế toán, Huy biết công ty có hệ thống siêu thị Fivimart. Khoảng năm 2011, công ty có in các phiếu quà tặng ghi giá tiền từ 50.000 đến 500.000 để người mua hàng có thể dùng mua đồ tại siêu thị. Người này đã sưu tập các loại phiếu quà tặng, có chữ ký của Phó giám đốc công ty về, thuê người làm giả.

Huy bỏ 40 triệu đồng, thuê một công ty in làm cho mình 60.000 phiếu quà tặng, 20.000 tem. Có số phiếu này, Huy đi mua máy dập số serie, ép plastic để phục vụ việc làm giả phiếu.

Hai vợ chồng Huy và Trang dập phiếu tại nhà và thuê thêm 2 người cháu họ làm cùng. Nghe cô chú nói nhận hàng công ty về làm thêm nên hai người cháu tham gia.

Sau khi có vài chục nghìn phiếu mua hàng, Huy và Trang đi siêu thị Fivimart quanh Hà Nội để mua. Vợ chồng này tự mua các mặt hàng gồm: rượi, bia, dầu gội đầu, cà phê, sữa... Sau đó, họ dùng phiếu quà tặng thanh toán. Mỗi lần mua hàng về, Trang gọi khách tới mua, chiết khấu khoảng 20%. Thấy hàng có hóa đơn siêu thị, giá mềm nên một chủ hàng ở Kim Liên mua của Trang tổng cộng 30 lần, thu lời khoảng 100 triệu đồng. Khi vợ chồng này bị bắt, chủ hàng này đã nộp lại 100 triệu đồng tại cơ quan điều tra.

Vì số thẻ quà tặng làm giả quá lớn, vợ chồng Trang, Huy không đủ sức đi mua nên thuê nhiều người đi mua giúp. Cứ 10 triệu đồng tiền hàng, Trang trả 1 triệu đồng tiền công cho người đi siêu thị thuê.

Với thủ đoạn đó, trong khoảng gần 1 năm, vợ chồng Huy đã chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng.

Huy bị bắt, Trang được tại ngoại vì còn nuôi 2 đứa con nhỏ. Trước tòa, vợ chồng này thừa nhận hành vi đã làm. Tuy nhiên, chủ tọa đã quyết định trả hồ sơ, đề nghị cơ quan điều tra tiến hành kê biên ngôi nhà ở phố Hoa Lư, phục vụ công tác thi hành án.

Nhật Mai

Bạn có thể quan tâm

Phạm Đức Huy Pháp luật