Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cặp vợ chồng U50 ở Hàn được khen ngợi vì sinh con thứ 9

Từ năm 2004, vợ chồng Lee Gye-jeong và Park Seong-young sinh 5 bé gái, 4 bé trai. Họ được quan chức địa phương đến tận nhà hỏi thăm, khen ngợi.

Bà Lee Gye-jeong (46 tuổi), sống ở huyện Uiryeong, tỉnh Gyeongsang Nam, vừa sinh bé trai hôm 15/6. Đây là đứa con thứ 9 của bà và chồng, ông Park Seong-young (48 tuổi).

Sự việc này khiến nhiều người chú ý trong bối cảnh tỷ lệ sinh thấp đã trở thành một trong những vấn đề lớn nhất mà xã hội Hàn Quốc phải đối mặt, theo The Korea Times.

Từ năm 2004, vợ chồng bà Lee có với nhau 5 bé gái, 4 bé trai. Hai người từng sinh sống và làm việc ở thủ đô Seoul. Năm 2007, họ trở về quê Gyeongsang Nam khi người vợ mang thai đứa con thứ 3.

Cặp vợ chồng mở trung tâm giữ trẻ ở thị trấn nhỏ thuộc huyện Uiryeong. Hiện dân số của huyện này là là khoảng 26.000 người.

Cap vo chong U50 o Han duoc khen ngoi vi sinh con thu 9 anh 1

Chủ tịch Hội đồng tỉnh Gyeongsang Nam (thứ 5 từ trái sang) tới thăm vợ chồng Lee Gye-jeong và Park Seong-young vì có con thứ 9.

Dù cảm thấy hạnh phúc vì có 9 đứa con, vợ chồng bà Lee - ông Park cũng gặp khó khăn trong việc nuôi dạy con cái tại địa phương - nơi thiếu thốn cơ sở vật chất thiết yếu như bệnh viện.

“Tôi chỉ mong các con lớn lên khỏe mạnh. Chúng là món quà lớn nhất trong cuộc đời vợ chồng tôi”, Park nói.

Hôm 8/7, Kim Ha-yong, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Nam Gyeongsang, cùng các thành viên hội đồng khác đã đến thăm gia đình để chúc mừng, động viên.

“Tỷ lệ sinh của tỉnh đã giảm liên tục trong 6 năm qua. Tỉnh đã thực hiện nhiều chính sách khác nhau để thúc đẩy sinh đẻ, nhưng không có hiệu quả. Tin tức về gia đình này sẽ mang lại hy vọng cho nhiều cư dân”, ông Kim nói.

Có thai trước sếp, nhân viên ở Nhật phải xin lỗi

“Quấy rối thai sản” đang trở thành vấn đề ở nhiều cơ sở giữ trẻ ở Nhật, nơi tồn tại luật bất thành văn rằng nhân viên không được nghỉ sinh trước cấp trên hoặc bị mắng vì mang bầu.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm