Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cặp vợ chồng Trung Quốc lấy lại con gái sau khi bán vì hối hận

Sau khi bán con gái mới sinh với giá 21.000 USD, Luo và chồng hối hận, tìm cách lừa lấy lại đứa bé. Cả bên mua và bên bán cuối cùng bị cảnh sát bắt giữ, chịu án tù.

Theo báo cáo của cảnh sát, Luo Moumou và chồng kết hôn nhiều năm và đã có 2 đứa con. Meng Moumou, mẹ của Luo, sống cùng gia đình con gái.

Năm ngoái, Luo mang thai đứa con thứ 3. Vì Luo đang mắc bệnh liên quan đến thận, không thể phá thai, cộng thêm tình hình tài chính gia đình khó khăn, bà Meng bàn với con gái sẽ bán đứa bé sau khi nó sinh ra. Kế hoạch này được chồng Luo đồng ý, The Paper đưa tin.

Meng liên hệ được với Zeng, người đang có nhu cầu. Vợ chồng Zeng hiếm muộn, lấy nhau nhiều năm mà vẫn chưa có con. Cả hai đồng ý mua đứa trẻ với giá 140.000 nhân dân tệ (21.000 USD) và đặt cọc trước 10.000 nhân dân tệ.

Ngày 26/6, Luo hạ sinh một bé gái. 5 ngày sau, Meng bế đứa bé đến địa điểm hẹn trước trao cho vợ chồng Zeng, nhận nốt 130.000 nhân dân tệ tiền mặt.

vo chong Trung Quoc ban con so sinh anh 1

Bé gái được gia đình bán đi với giá 21.000 USD.

Tuy nhiên, ngày hôm sau, cha đứa trẻ hối hận, lo lắng vì "lấy nhiều tiền như vậy là phạm luật", bàn với vợ muốn đưa con về.

Sau đó, vợ chồng Luo lấy lý do hoàn tất các thủ tục ở bệnh viện nên lừa vợ chồng Zeng đón đứa bé về. Đợi mãi không thấy Luo đem con đến trả dù đã thúc giục nhiều lần, vợ chồng Zeng nghĩ mình bị lừa đảo nên đã báo cảnh sát.

Tại tòa, Meng, Luo và Zeng bị truy tố về tội buôn bán trẻ em. Bà Meng và con gái lần lượt bị kết án 3 năm và 2 năm 6 tháng tù cùng với các hình phạt quản chế và phạt tiền; Zeng bị kết án 1 năm tù giam về tội mua trẻ em và có thể được hưởng án treo.

Những bà mẹ toàn thời gian, chỉ biết đến chồng con ở Trung Quốc

Quay cuồng với đủ loại công việc không tên vất vả trong gia đình và việc nuôi dạy, chăm sóc con cái, nhiều bà nội trợ toàn thời gian dường như không còn được là chính mình.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống