Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cặp vợ chồng thử thách không mua đồ ăn trong một năm

Khi đại dịch hoành hành và nhiều người kéo nhau càn quét các kệ hàng trong siêu thị để dự trữ thức ăn, Chris Hall và Stefanny Lowey lại chọn cách sống khác.

Cặp vợ chồng sống trên đảo Pender ở British Columbia (Canada) quyết định bắt đầu thử thách kéo dài một năm, đó là không mua bất cứ thực phẩm nào, kể cả gia vị nấu ăn.

Thay vào đó, họ sẽ chỉ ăn những thứ tự nuôi trồng, đánh bắt được, theo Metro.

"Chúng tôi đã có một khu vườn trồng rau từ lâu. Khi đại dịch ập đến, chúng tôi càng có động lực để mở rộng nó và nuôi trồng nhiều thứ khác", Chris nói.

Cặp vợ chồng thực hiện thử thách từ tháng 8/2020. Ngoài trồng rau, nấm, hai người bắt đầu học cách nuôi gà, vịt và thậm chí là làm muối ăn.

"Chúng tôi tự học và nghiên cứu mọi thứ trên mạng, vừa làm vừa rút kinh nghiệm", Chris cho biết thêm.

cap doi khong mua thuc an trong mot nam anh 3

Hai người hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Sau 5 tháng, cuộc sống của đôi trẻ đã dần đi vào ổn định song cả hai đều thừa nhận những ngày đầu gặp không ít khó khăn.

"3 tuần đầu tiên thực sự kinh khủng vì cơ thể chúng tôi phải điều chỉnh khi bị cắt giảm caffeine, rượu và đường.

Sau 3 tuần, mức năng lượng của chúng tôi được cân bằng, cảm giác thèm những thứ đó giảm đi và bây giờ chúng tôi cảm thấy tuyệt vời", người chồng chia sẻ.

Ngoài gà cho trứng và thịt đều đặn, hai vợ chồng cũng bắt đầu biết cách đánh bắt cá, tôm và cua từ biển.

Chris và Stefanny luôn cân nhắc và đảm bảo cơ thể nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong suốt quá trình này. Ngay cả sau khi kết thúc 1 năm thử thách, hai người dự định tiếp tục duy trì lối sống tự cung tự cấp hiện tại.

"Tất nhiên, việc đôi khi được thưởng thức một ly cà phê hay bữa ăn thịnh soạn ở nhà hàng mà không phải tự rửa bát cũng thật tuyệt", Chris bày tỏ.

Kiếm 450 USD/tháng nhờ đi thử dép ở Anh

Chỉ cần chấp nhận đi dép trong 12 tiếng/ngày, 2 ngày/tháng và đưa ra nhận xét, ứng viên có thể nhận được tới 5.400 USD/năm.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống