Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cặp vợ chồng ở Mỹ bán nhà, đưa 5 con đi du lịch

Muốn con có những bài học và trải nghiệm mới mẻ, Trent và Siobhán Walker quyết định bán nhà, mua xe, đưa 5 con trai đi du lịch nước Mỹ.

gia dinh ban nha dua con di du lich anh 1

Năm 2015, Trent và Siobhán Walker đưa 5 con đi du lịch California (Mỹ). Tại đây, họ giúp một tổ chức từ thiện đóng gói hoa quả, rau củ từ các trang trại và gửi đến gia đình khó khăn. Sau chuyến đi đó, tình yêu du lịch "nảy mầm" trong gia đình 7 thành viên. Cặp vợ chồng quyết định bán ngôi nhà ở bang Michigan (Mỹ), mua một chiếc xe RV để đưa các con đi du lịch. "Chúng tôi cảm thấy mình cần được ngắm nhìn thế giới, chúng tôi cần được cuộc sống và vẻ đẹp tự nhiên đánh thức", Walker nói với Insider.

gia dinh ban nha dua con di du lich anh 2

Bán nhà, nghỉ việc là quyết định khá khó khăn đối với cặp vợ chồng này. Vào thời điểm đó, con trai cả vừa lên 9 tuổi, trong khi con trai út mới 1 tuổi. Khi đi du lịch cùng gia đình, con cả buộc phải tạm dừng việc học ở trường và từ bỏ đội bóng chày yêu thích. "Đối với đứa trẻ, đây là quyết định khó khăn. Thị trấn nơi chúng tôi sống có nhiều kỷ niệm đẹp, con tôi có nhiều bạn bè ở đó", người cha nói.

gia dinh ban nha dua con di du lich anh 3

Trước khi bắt đầu chuyến đi, Walker tìm mua xe trên một trang web bán hàng của Mỹ. Anh phát hiện chiếc xe này và quyết định đi đến bang Arizona để mua trực tiếp. "Căn nhà di động" của gia đình Walker có diện tích khoảng 30 m2.

gia dinh ban nha dua con di du lich anh 4

Ban đầu, gia đình 7 người giữ nguyên nội thất trong xe. Nhưng họ phát hiện các con không thoải mái vì thiếu chỗ ngủ. Họ quyết định cải tổ toàn bộ nội thất để có đủ diện tích sinh hoạt, 5 con có chỗ ngủ riêng. Phần đầu xe có một "phòng khách" nhỏ để gia đình quân quần, cùng nhau vui chơi, trò chuyện.

gia dinh ban nha dua con di du lich anh 5

"Phòng khách" cũng được Walker tận dụng, biến thành phòng làm việc thu nhỏ. Được biết, để chuẩn bị cho chuyến đi, ông đã nghỉ việc. Trong quá trình đi du lịch, ông và vợ lập ban nhạc, biểu diễn tại các nhà thờ, quán cà phê để kiếm thêm thu nhập trang trải cho chuyến đi.

gia dinh ban nha dua con di du lich anh 6

Dù diện tích xe hạn chế, cặp vợ chồng vẫn dành một phần không gian để làm nhà bếp. Căn bếp nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi, là nơi cả gia đình quây quần dùng bữa. "Bàn ăn có thể gấp gọn. Đến bữa ăn, chúng tôi sẽ kéo bàn ra để có đủ chỗ cho 7 người ngồi", Walker giải thích.

gia dinh ban nha dua con di du lich anh 7

Phòng ngủ có đủ giường và chỗ vui chơi cho 5 đứa trẻ. Walker tâm sự, các con gần như quên mất cảm giác sống trong một ngôi nhà truyền thống. Đến nay, con trai cả đã 15 tuổi, con trai út lên 6. Sau nhiều năm cùng cha mẹ đi du lịch, các em đã dần quen với căn nhà di động và lối sống "xê dịch". "Nhiều người không hiểu, nhưng đối với chúng tôi, chiếc xe RV là nhà, là nơi đặc biệt với 5 đứa trẻ nhà Walker".

gia dinh ban nha dua con di du lich anh 8

Năm 2019, gia đình Walker quyết định chuyển đến Hawaii định cư và chỉ sống trong xe lưu động vào dịp hè. Được biết, cặp vợ chồng quyết định thay đổi lối sống vì con trai cả sắp trưởng thành, cậu bé cần được trải qua cuộc sống học sinh bình thường và xây dựng các mối quan hệ bạn bè. Đối với họ, những chuyến đi đã giúp họ tạo ra nhiều bài học mới mẻ cho các con. Ví dụ, khi đến một vùng đất mới, họ sẽ giới thiệu cho con cuộc sống của dân bản địa, bao gồm chủng tộc, văn hóa và truyền thống. "Giáo dục con trên đường đi phong phú hơn nhiều, nó giúp các con có ý thức về cộng đồng và củng cố tình yêu cuộc sống", Walker khẳng định.

Những gia đình bán nhà, nghỉ việc đưa con đi vòng quanh thế giới

Muốn con học hỏi nhiều điều từ thế giới, một số gia đình quyết định nghỉ việc, bán nhà, để dành tiền đưa con đi du lịch.

Minh Thúy

Ảnh: Courtesy of Trent Walker

Bạn có thể quan tâm