Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cặp vợ chồng hờ dựng màn kịch quay clip, tống tiền

Lúc Duy và cô gái làng chơi "vui vẻ", Sáu đứng ra quay clip để tống tiền chàng trai với giá 90 triệu đồng nếu không sẽ cho người chặt chân, tay.

Ngày 23/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ánh (19 tuổi, ở Quang Yên, Sông Lô, Vĩnh Phúc) và Hồ Văn Sáu (31 tuổi ở Gia Xuyên, Gia Lộc, Hải Dương) về tội Cướp tài sản.

Vụ án bắt nguồn từ mối quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng giữa Sáu - từng có một tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy với Nguyễn Thị Ánh, một ả giang hồ. Mối quan hệ này bắt đầu từ năm 2003, khi Ánh từ Hải Phòng về Hải Dương làm gái mại dâm tại một quán cà phê ở Gia Lộc. Cũng vào thời điểm này, Ánh đang có quan hệ tình cảm với Nguyễn Văn Duy (19 tuổi ở Tứ Kỳ, Hải Dương), một khách làng chơi.

Theo lời kể của Ánh tại cơ quan điều tra thì Ánh quen Duy trong thời gian Ánh làm gái mại dâm ở Vĩnh Phúc, lúc đó Duy có cùng một số người bạn thường lui tới chỗ Ánh “vui vẻ”. Sau đó, Duy đã xin số điện thoại của Ánh và trở thành khách ruột của Ánh…

Hỏi cung Nguyễn Thị Ánh tại cơ quan điều tra Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương).

Cùng vào thời điểm Ánh quen Sáu thì vợ Sáu vì không chịu được người chồng nghiện ngập đã dắt theo đứa con nhỏ bỏ làng ra đi. Sáu đang thiếu thốn tình cảm đã cặp với Ánh. Căn nhà hai tầng của anh trai Sáu trở thành nơi “cặp mèo mả gà đồng” này sinh sống với nhau như vợ chồng. Từ khi góp gạo thổi cơm chung, Ánh ở nhà làm công việc nội trợ.

14h ngày 14/11, Ánh đang ở nhà thì nhận được điện thoại của Duy rủ đi chơi (đi mua dâm). Cùng ngồi với Ánh lúc này có Sáu… Thấy thái độ bất thường của Ánh, Sáu nghi ngờ đã yêu cầu Ánh bật loa ngoài cho Sáu cùng nghe, sự việc lúc này đã bị lật tẩy. Ánh lúc đó buộc phải nói cho Sáu sự thật là trong thời gian sinh sống với Sáu, Ánh đã hai lần bán dâm cho Duy.

Vốn là dân anh chị ngoài xã hội, Sáu liền nảy ý định cướp tài sản của Duy. Sáu yêu cầu Ánh tỏ ra bình thường để rủ Duy đến nhà. Trong khi đó, Sáu ở trên gác 2 sẽ dùng điện thoại để quay clip… rồi khống chế và đe dọa Duy, cưỡng đoạt tài sản.

Ban đầu, Ánh không đồng ý làm theo yêu cầu của Sáu nhưng đã bị Sáu tát 2 cái và phần khác cũng do không muốn mất đi chỗ dựa là một nơi ăn, ở và sinh hoạt nên Ánh đã đồng ý. Để thực hiện ý định, Sáu bảo Ánh nhắn tin cho Duy, rủ Duy đến nhà Ánh quan hệ tình cảm. Trong tin nhắn, Ánh cố tình nói là Sáu không có ở nhà.

Khoảng 30 phút sau, Duy gọi điện thoại cho Ánh. Theo sự sắp đặt trước, Ánh thẽ thọt dụ Duy đến nhà chơi… Khi biết “cá đã cắn câu”, Ánh và Sáu ngồi chờ con mồi tự dẫn xác đến nộp. Đúng hẹn, Duy đến, Ánh ra tận đầu ngõ đón Duy.

Trong lúc Ánh và Duy "vui vẻ" thì Sáu lén lút quay camera và bất ngờ xuất hiện. Trong tình thế không có một mảnh vải che thân, Duy buộc phải làm theo yêu cầu của một người đàn ông tự xưng là chồng của Ánh, dùng dao quắm đe dọa bắt phải nộp 200.000 đồng, lấy đi một chiếc xe máy và ép phải viết giấy vay nợ 90 triệu đồng.

Sau đó, Ánh thả Duy ra về và yêu cầu phải nộp một phần tiền là 60 triệu đồng, trước 24h ngày 14/11. Trong thời gian này, các đối tượng liên tục thúc ép, yêu cầu Duy phải chuyển tiền, nếu không sẽ cho người chặt chân, chặt tay…

Sau một đêm suy nghĩ, sáng 15/11, Duy đã đến Công an huyện Gia Lộc trình báo, tâm trạng vô cùng mệt mỏi. Tiếp nhận thông tin về vụ việc này, một khó khăn đặt ra cho Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Gia Lộc là xác định đối tượng gây án.

Nạn nhân Duy chỉ biết Ánh qua điện thoại và do sự việc xảy ra quá bất ngờ nên anh ta cũng không nhớ được địa điểm xảy ra vụ cướp. Thông tin duy nhất, Duy cấp cho cơ quan Công an là giấy nhận nợ, trên đó có ghi tên người chủ nợ là Hồ Văn Thành.

Với sự phối hợp của lực lượng Công an xã, đối tượng Thành sau đó đã được Công an huyện Gia Lộc triệu tập đến trụ sở. Thành khai rằng đã được một người họ hàng tên là Sáu, nhờ viết hộ giấy nhận nợ. Do nể nang, Thành nhận lời, anh ta không biết về nội dung sự việc đã xảy ra…

Lời khai của người bị hại là Duy, sau khi cho nhân diện đã xác định lời khai của Thành là đúng sự thật. Từ lời khai của Thành, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Gia Lộc xác định đối tượng gây án là Sáu và tổ chức truy bắt đối tượng này.

Qua nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng, các trinh sát phát hiện Sáu đang ở tại nhà anh trai đã tổ chức bao vây căn nhà. Chiếc xe máy là tang vật của vụ cướp tài sản sau đó đã được tìm thấy tại nơi Sáu đang ẩn nấp. Phát hiện lực lượng Công an, Sáu cố thủ ở bên trong cùng Ánh.

Gần một ngày, các trinh sát và Công an huyện Gia Lộc thuyết phục nhưng đối tượng không hợp tác. Cho đến 18h cùng ngày, Công an huyện Gia Lộc mới đột nhập được vào bên trong, bắt Ánh và Sáu. Vụ việc từ đây đã được làm rõ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì hoàn cảnh gia đình là nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của Ánh. Bố mất từ khi còn nhỏ, mẹ sau đó cũng đi bước nữa, Ánh và em gái côi cút sống bằng tình yêu thương của ông, bà ngoại. Trong khi cô em gái ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành thì Ánh lại ngỗ ngược, tinh nghịch. Ánh chỉ học hết lớp 2 sau đó thì ở nhà đàn đúm cùng đám bạn bè xấu.

Theo Công an Nhân dân

Bạn có thể quan tâm