Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cặp vợ chồng Hàn Quốc giấu thi thể con 3 năm trong thùng kim chi

Một cặp vợ chồng đã che giấu cái chết của con gái bằng cách giấu trong thùng đựng kim chi suốt 3 năm.

Theo cảnh sát Pocheon, người mẹ (34 tuổi) bị nghi đã bỏ mặc con gái 15 tháng tuổi đến chết ở nhà riêng, trong lúc người cha (29 tuổi) ở tù. Đầu tháng 1/2020, khi phát hiện đứa trẻ qua đời, người mẹ đã giữ thi thể con ở nhà mà không báo cảnh sát. Vụ việc xảy ra ở thành phố Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Khi ra tù, người cha đã chuyển thi thể con gái về nhà bố mẹ đẻ ở thành phố Pocheon, tỉnh Gyeonggi. Sau đó, anh ta cho thi thể con vào hộp nhựa chuyên đựng kim chi rồi giấu trên sân thượng.

Gần 3 năm trôi qua, không ai biết về cái chết của đứa trẻ. Nhà chức trách thành phố Pocheon phát hiện bé gái không đăng ký đi nhà trẻ và không được khám sức khỏe. Ngày 27/10, họ báo cảnh sát sau khi không thể liên lạc với mẹ đứa trẻ.

Ngày 30/10, cảnh sát bắt giữ người mẹ vì vi phạm luật phúc lợi trẻ em. Ban đầu, người này nói dối con gái chưa chết và khai đã bỏ rơi con trên đường. Tuy nhiên, sau đó, người mẹ đã thú nhận cô ta và chồng giấu thi thể con gái.

Cảnh sát tìm thấy thi thể đứa trẻ trong tình trạng bị phân hủy nặng. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy có một cái lỗ trên hộp sọ đứa trẻ. Ngày 16/11, hai ngày sau khi tìm thấy thi thể bé gái, cảnh sát bắt giữ người cha.

Cảnh sát cũng phát hiện người mẹ đã nhận khoản tiền trợ cấp chăm trẻ 4 triệu won bất hợp pháp sau khi con gái chết.

Người mẹ bị buộc tội vi phạm Đạo luật phúc lợi trẻ em và che giấu thi thể, còn người cha bị buộc tội che giấu thi thể. Danh tính của cả hai chưa được công bố. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Cặp vợ chồng Mỹ bị con trai sát hại, giấu xác

Quá trình tìm kiếm vợ chồng bà Krista, cảnh sát phát hiện thi thể họ bị chặt. Nhà chức trách xác định con trai của nạn nhân là hung thủ gây án.

Thanh niên Mỹ giết bạn gái, giấu xác trong vali

Sau khi giết bạn gái, Justin Williams ở cùng thi thể nạn nhân suốt một tháng cho đến khi nhân viên tòa nhà đến kiểm tra.

Hồng Hạnh

Theo The Korea Herald, Yonhap

Bạn có thể quan tâm