Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cặp vợ chồng Đức qua đời, để lại 7,5 triệu USD cho hàng xóm

Một cặp đôi người Đức để lại khoản thừa kế gồm tài khoản ngân hàng, cổ phiếu và nhiều tài sản khác trị giá 7,5 triệu USD cho người dân ở địa phương họ từng sống.

Cặp vợ chồng Alfred Wedel và Renate Wedel sống ở Weiperfelden - một trong sáu ngôi làng thuộc quận Waldsolms tại bang Hesse - từ năm 1975, theo CNN.

Khi còn sống, ông Alfred là một người hoạt động tích cực và rất thành công trên thị trường chứng khoán. Ông qua đời năm 2014.

Người vợ Renate từ trần vào tháng 12/2019 ở tuổi 81, sau một thời gian được chăm sóc ở trại dưỡng lão.

Em gái của bà Renate, vốn là người thừa kế hợp pháp đầu tiên, cũng không còn, theo tờ báo địa phương Hessenschau.

Do vậy, phần thừa kế được chuyển đến người dân trong quận Waldsolms. Họ sẽ được thừa kế tài sản mà bà Renate để lại, gồm tiền gửi ngân hàng, cổ phiếu và tài sản giá trị khác trị giá khoảng 7,5 triệu USD.

de lai thua ke 7, 5 trieu USD cho hang xom anh 1

Cặp vợ chồng Alfred Wedel và Renate Wedel để lại khoản thừa kế 7,5 triệu USD cho cộng đồng. Ảnh: CNN.

Theo CNN, người dân ở Waldsolms, mà đại diện là chính quyền sở tại, có nghĩa vụ sử dụng số tiền 7,5 triệu USD để cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ cộng đồng.

"Cư dân Waldsolms vô cùng cảm kích gia đình Wedel vì khoản thừa kế quan trọng này. Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền có trách nhiệm, phát triển cộng đồng, vì lợi ích của tất cả người dân, và luôn ghi nhớ ký ức trân trọng nhất về họ", cộng đồng cư dân Waldsolms thông báo.

Tin tức về khoản thừa kế khiến giới chức quận Waldsolms kinh ngạc.

"Lúc đầu tôi chỉ nghĩ đơn giản điều này không thể có thật. Có lẽ một dấu phẩy bị đánh sai vị trí, có gì đó không đúng", ông Bernd Heine, quan chức quận Waldsolms, cho biết.

Ngoài số tài sản nói trên, quận Waldsolms cũng được thừa kế ngôi nhà nơi vợ chồng nhà Wedel từng sing sống ở làng Weiperfelden.

Người dân ở Waldsolms đang có một số ý tưởng cho việc chi tiêu khoản thừa kế. Ông Heine nói khoản tiền có thể được dùng để xây đường cho người đi xe đạp và nhà trẻ. Một số ý tưởng khác gồm bể bơi ngoài trời, phương tiện giao thông công cộng và cơ sở dành cho trẻ em.

Phe ông Trump kiện tiếp ở Georgia, đòi hủy công nhận kết quả bầu cử

Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump vừa nộp đơn kiện lên tòa án Georgia vào ngày 4/12 để yêu cầu vô hiệu hóa kết quả bỏ phiếu tại tiểu bang này.

Lễ nhậm chức tổng thống Mỹ năm 2021 sẽ giảm quy mô

Tổng thống đắc cử Joe Biden muốn lễ tuyên thệ nhậm chức diễn ra đơn giản và loại bỏ hoạt động diễu hành dọc đại lộ Pennsylvania, qua đó giảm nguy cơ lây lan virus corona.

Interpol phát cảnh báo toàn cầu về nguy cơ vaccine Covid-19 giả

Interpol khuyến cáo lực lượng thực thi pháp luật toàn cầu chuẩn bị đối phó với làn sóng hoạt động tội phạm liên quan tới vaccine Covid-19.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới