Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cặp vợ chồng Đắk Lắk đi du lịch bằng nhà di động

Với mong muốn đưa con đi du lịch khắp nơi, vợ chồng Duy Tân - Hà My chi hàng trăm triệu đồng để cải tạo ôtô cũ thành nhà di động với tiện nghi sinh hoạt đủ cho một gia đình.

gia dinh song tren nha di dong anh 7

Sau 2 lần cải tạo, tôi biến thùng xe thành ngôi nhà nhỏ với tiện nghi sinh hoạt cơ bản như giường, bàn bếp, bồn rửa, tủ lạnh, tủ đồ, bàn làm việc, vòi tắm và toilet. Vật liệu được dùng chủ yếu là gỗ thông, đồ chạy điện đều sử dụng năng lượng mặt trời. Chi phí làm nội thất hết khoảng hơn 100 triệu đồng.

gia dinh song tren nha di dong anh 10

Trên đường ra miền Bắc, chúng tôi dừng lại nấu ăn và nghỉ qua đêm ở Gia Lai, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Nghệ An.

gia dinh song tren nha di dong anh 11

Ở những nơi dừng chân, cả nhà tôi tranh thủ đi thăm các địa điểm nổi tiếng như phố cổ Hội An (Quảng Nam), núi Ngũ Hành Sơn, cầu Tình Yêu (Đà Nẵng), đèo Hải Vân, Đại Nội (Thừa Thiên - Huế)... Tôi thích ghi lại hình ảnh vợ con để làm kỷ niệm trong chuyến đi.

gia dinh song tren nha di dong anh 18

Để thêm an toàn, gia đình tôi đưa theo Sâu và Sophie - 2 cô chó nuôi nhiều năm nay. Chúng khá nhạy cảm nên vợ chồng tôi yên tâm cho trông chừng trong cabin hàng đêm. Nếu nghe thấy tiếng sủa, chúng tôi ở phía sau xe sẽ biết để cảnh giác.

Phúc Tiên - Thảo Thu

Bạn có thể quan tâm

STORY _ Covid 19 Đời sống