Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cặp vợ chồng cho vay tiền với lãi suất 365% mỗi năm

Với lai lịch bất hảo, Vi đe dọa, khủng bố khi người vay tiền không kịp trả lãi. Có trường hợp đã bỏ đi khỏi địa phương do không kịp trả nợ.

Ngày 7/12, Công an TP Quảng Ngãi cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp và lệnh tạm giữ đối với Ngô Vũ Tường Vi (43 tuổi, có 1 tiền án về tội Giết người) và Nguyễn Thị Nhỵ (49 tuổi) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, lực lượng công an phát hiện vợ chồng Vi và Nhỵ có nhiều biểu hiện liên quan hoạt động tín dụng đen. Ngày 3/12, Đội Cảnh sát hình sự - Công an TP Quảng Ngãi đã triệu tập Vi và Nhỵ đến làm việc.

Qua đấu tranh, 2 người khai nhận từ đầu năm 2021, bằng nhiều thủ đoạn như: Cho vay không cần thế chấp, chỉ cần alo là nhận được tiền, họ đã dụ dỗ hơn 50 người trên địa bàn thành phố và các huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi rơi vào bẫy tín dụng đen, với tổng số tiền cho vay hơn 7 tỷ đồng, lãi suất cao nhất lên đến 365%/năm.

vay lai cao anh 1

Vợ chồng Vi, Nhỵ bị Công an TP Quảng Ngãi bắt giữ. Ảnh: Công an TP Quảng Ngãi.

Đáng chú ý, với lai lịch bất hảo, Vi đã đe dọa, khủng bố nhiều người vay không kịp trả lãi. Có trường hợp đã bỏ đi khỏi địa phương do không kịp trả nợ.

Trước hành vi có tính chất côn đồ và vi phạm các quy định của pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an TP Quảng Ngãi đã bắt và tạm giữ Vi cùng Nhỵ, thu giữ 7 cuốn sổ ghi nợ hơn 2.000 trang, 2 điện thoại di động, một ôtô hiệu Vios, một xe môtô hiệu SH, một thẻ tín dụng ngân hàng và nhiều tang vật có liên quan.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về phạt tiền, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

https://www.baogiaothong.vn/quang-ngai-bat-cap-vo-chong-cho-vay-cat-co-lai-suat-365-d575399.html

Lê Đức/Giao Thông

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm