Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cặp vợ chồng bỏ lại con sơ sinh ở sân bay Israel vì không có vé

Một cặp vợ chồng đã bỏ con mình tại quầy làm thủ tục ở sân bay tại Tel Aviv, Israel sau khi đến mà không đặt vé trước cho đứa trẻ.

Em bé bị bỏ lại tại quầy làm thủ tục tại sân bay Ben Gurion, Tel Aviv, ngày 31/1: Ảnh: Channel 12.

“Những hành khách này đi từ Tel Aviv đến Brussels (ngày 31/1). Họ xuất hiện và làm thủ tục mà không đặt vé trước cho đứa con sơ sinh. Sau đó, họ tiến hành kiểm tra an ninh và để lại đứa trẻ ở quầy thủ tục”, CNN hôm 1/2 dẫn lời người phát ngôn của hãng hàng không Ryanair.

“Nhân viên làm thủ tục tại sân bay Ben Gurion đã liên hệ với đội an ninh sân bay, họ đã đến làm việc với hành khách này và đây hiện là vấn đề của cảnh sát địa phương”, người này nói thêm.

Cơ quan quản lý sân bay Israel xác nhận vụ việc với CNN và cho biết: “Một cặp vợ chồng và một trẻ sơ sinh mang hộ chiếu Bỉ đã đến nhà ga số 1 mà không có vé cho em bé. Cặp đôi cũng đến trễ, khi quầy làm thủ tục cho chuyến bay đã đóng. Cặp đôi đã bỏ lại em bé và chạy về phía khu vực kiểm tra an ninh ở nhà ga số 1 để cố gắng đến được cổng lên máy bay”.

Nhân viên sân bay đã chặn cặp đôi và yêu cầu họ quay lại bế lấy đứa bé, đồng thời báo cho cảnh sát và an ninh sân bay. Cặp đôi đã bị cảnh sát thẩm vấn, theo Channel 12.

Người phát ngôn của cảnh sát Israel nói với CNN trong một cuộc điện thoại rằng vấn đề dường như đã được giải quyết khi cảnh sát đến hiện trường. “Đứa bé đã ở với cha mẹ và không có cuộc điều tra nào nữa”, người phát ngôn nói.

Theo trang web của Ryanair, trẻ sơ sinh có thể được đặt vé máy bay trực tuyến. Hãng bay tính phí khoảng 27 USD bay một chiều cho mỗi em bé ngồi cùng ghế với người lớn. Nếu đặt ghế riêng cho em bé, người bảo hộ sẽ phải trả phí cho ghế đó.

Sách hay về hàng không

The Great Air Race - John Lancaster kể câu chuyện về những người đã đánh đổi mạng sống của mình để ngày nay chúng ta có thể xách vali lên, bay từ nước này sang nước khác.

Trong cuốn sách, tác giả giới thiệu với độc giả những cảnh tượng xa lạ với các chuyến bay ngày nay. Máy bay tham gia cuộc đua không có phanh hoặc dù. Các cụm từ mô tả kịch tính như “một màng lửa cuộn phía sau động cơ” xuất hiện trong hàng chục đoạn, xuyên suốt cuốn sách.

Boeing nói lời từ biệt với dòng máy bay 747

Với việc chuyển giao chiếc 747 cuối cùng cho khách hàng, Boeing nói lời chia tay với dòng máy bay huyền thoại từng được mệnh danh là “Nữ hoàng Bầu trời”.

Tiếp viên dỗ em bé suốt 5 giờ trên máy bay

Tiếp viên hàng không Trung Quốc được cộng đồng mạng khen ngợi nhờ sự dịu dàng và kỹ năng chăm sóc trẻ tài tình, sau khi cô dỗ yên một đứa trẻ trên chuyến bay kéo dài 5 giờ.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm