Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cặp vợ chồng 100 tuổi ở Mỹ qua đời cách nhau chưa đầy 24 giờ

Ông Hubert Malicote trút hơi thở cuối cùng vào tối 30/11, trong khi bà June Mailcote qua đời chưa đầy một ngày sau đó. Cặp đôi vừa kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi vào tháng 6.

Ông Hubert và bà June Malicote qua đời cách nhau chưa đầy 24 tiếng, thọ 100 tuổi. Ảnh: Today.

Con gái của cặp đôi, bà Jo Malicote, nói rằng cha mình qua đời do đau tim, sau khi biết bệnh tình của mẹ, Today đưa tin.

Hồi tháng 8, bà June Malicote được chẩn đoán mắc bệnh tim, và được báo rằng có thể không qua khỏi năm nay.

"Cha tôi biết điều gì đang xảy ra với mẹ. Ông ấy biết những chẩn đoán và đã không để mẹ đi một mình", người con gái kể lại, nói rằng bà June mất chưa đến một ngày sau cái chết của ông Hubert.

Chuyện tình của cặp đôi khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ông Hubert và bà June lần đầu gặp nhau là ở nhà thờ tại Hamilton, bang Ohio (Mỹ) vào năm 1941. Theo đài WLWT5, ông Hubert kể lại đã ngồi sau hàng ghế của một nhóm cô gái, và một người trong số họ đã trở thành bạn đời của ông.

Cặp đôi kết hôn vào năm 1943, trước khi ông Herbert tham gia Hải quân Mỹ trong Thế chiến II. Bà June cũng làm việc trong nhà máy chế tạo các bộ phận cho ngư lôi.

Trong năm nay, cặp đôi đã kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi vào tháng 7. Khi kỷ niệm 79 năm ngày cưới vào tháng 6, ông Hubert nói rằng bí quyết để tình yêu bền vững là họ chưa có cuộc cãi nhau nghiêm trọng nào trong suốt 79 năm, khi cùng nhau vượt qua thời gian khó khăn.

"Chỉ cái chết mới chia lìa chúng tôi", ông nói.

Cặp đôi có 3 người con, 7 người cháu cùng 11 chắt. Tang lễ ông bà Malicote được tổ chức tại Hamilton hôm 8/12, theo ABC27.

Người già nhất thế giới qua đời

Cụ bà Kane Tanaka - 119 tuổi, người được Kỷ lục Guinness công nhận là người già nhất thế giới - đã qua đời ngày 19/4.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm