Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cáp treo lên đỉnh Fansipan đóng cửa gần một tháng

Hệ thống cáp treo và tàu hỏa leo núi Mường Hoa (khu du lịch Sun World Fansipan Legend) sẽ ngừng đón khách trong thời gian từ ngày 7/11 đến ngày 5/12 để thực hiện bảo trì.

Ngày 7/11, khu du lịch Sun World Fansipan Legend phát đi thông báo về việc tạm ngừng đón khách để bảo trì hệ thống cáp treo và tàu hỏa leo núi. Thời gian ngưng hoạt động gần một tháng, từ 7/11 đến 5/12 và dự kiến hoạt động trở lại vào ngày 6/12.

Trong thời gian này, khách du lịch được khuyến cáo sắp xếp hành trình du lịch tham quan một cách hợp lý.

cap treo fansipan anh 1

Hệ thống cáp treo lên đỉnh Fansipan sẽ ngừng hoạt động gần một tháng để bảo trì.

Theo bảng giá vé của khu du lịch Sun World Fansipan Legend, vé cáp treo cho người lớn là 737.000 đồng, trẻ em 540.000 đồng; người lớn và trẻ em có hộ khẩu tại Lào Cai lần lượt là 540.000 đồng và 442.000 đồng. Giá vé tàu hỏa leo núi áp dụng cho toàn bộ du khách là 99.000 đồng/người.

Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, đại diện khu du lịch cho biết từ đầu năm 2022, số lượng khách tham quan đã tăng lên đáng kể, ghi nhận khoảng 400.000 lượt khách. Dự kiến, khoảng thời gian 6 tháng cuối năm cũng có thể đón hơn 400.000 lượt khách.

Những cuốn sách hay về đô thị, thắng cảnh Việt Nam

Hồn đô thị gồm 30 bài tùy bút được tuyển chọn từ bộ sách Sài Gòn - Chuyện đời của phố (5 tập) đã được xuất bản trong khoảng thời gian từ 2014 - 2018. Bộ sách đến nay đã được tái bản 5 lần.

Đất nước gấm hoa không đơn thuần là một atlas địa lý, mà như một cẩm nang hình ảnh sinh động, cô đọng về thông tin khi đề cập đến 63 tỉnh thành Việt Nam.

Hà Nội lý giải nguyên nhân nhiều cây xăng đóng cửa

Sở Công Thương cho biết việc người dân ở một số địa phương khác đổ dồn về mua xăng tạo ra sức ép lớn cho nhiều cửa hàng. Hiện, hơn 100 cửa hàng xăng ở Hà Nội gặp khó về nguồn cung.

Bệnh viện 160 tuổi tại TP.HCM xuống cấp

Mặc dù nằm trong khuôn viên rộng lớn, các khoa khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM chỉ là những khu nhà tạm bợ và đang trong tình trạng xuống cấp.

https://tienphong.vn/cap-treo-len-dinh-fansipan-dong-cua-gan-mot-thang-post1484571.tpo

Theo Hân Nguyễn/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm