Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cặp tình nhân trở mặt với nhau hòng thoát tội

Khi ra tòa, bạn thân của bị cáo khẳng định người phụ nữ 39 tuổi có thú vui làm tình với nhiều đàn ông và cô ta đã lập mưu giết chồng.

Sau khi nhận được cuộc điện thoại của người hàng xóm, cảnh sát tập trung vào chàng lính cứu hỏa Jonathan Hearn. 

Jonathan thương lượng với cảnh sát rằng gã sẽ khai hết sự thật về âm mưu giết chồng của Sabrina để hưởng mức án nhẹ hơn người tình. 

7.000 cuộc gọi thoại và tin nhắn trong 5 tháng của cặp tình nhân

Cảnh sát cảm thấy lạ khi Jonathan gửi lời xin lỗi vì ngoại tình với Sabrina tới hai vợ chồng hàng xóm. Vì thế, họ quyết định tìm hiểu lính cứu hỏa này và người tình của anh ta, cũng là vợ của nạn nhân bị bắn chết.

Khi nhóm điều tra hỏi Sabrina về mối quan hệ hôn nhân với Robert, cô khẳng định họ là cặp vợ chồng tâm đầu ý hợp. Cô cũng không hé lộ về việc cả cô và chồng đều có nhân tình, và hai vợ chồng coi đó là tình trạng bình thường.

Cap tinh nhan anh 1
Sabrina Limon và lính cứu hỏa Jonathan Hearn. Ảnh: Tehachapinews.com.

Cuối cùng nhóm điều tra phát hiện một manh mối quan trọng từ Sabrina. Khoảng 5 tháng trước khi Robert chết, cô đã mua một điện thoại giấu số (công cụ liên lạc hoặc kích nổ bom của bọn khủng bố hay xã hội đen). Sabrina dùng điện thoại này để liên lạc với Jonathan. Họ đã tạo ra tới hơn 7.000 cuộc gọi thoại và tin nhắn trong 5 tháng. Đó là yếu tố khiến cảnh sát nghi ngờ.

Một tình tiết đáng ngờ nữa là sau khi chồng chết, Sabrina cắt đứt quan hệ với gia đình bên chồng. Cô ta cấm những người bên nhà chồng thăm 3 đứa trẻ. Kiểu hành xử ấy càng khiến nhóm điều tra nghi ngờ. Họ xin tòa án cho phép nghe lén các cuộc điện thoại của Sabrina vào mọi thời điểm trong ngày và tòa án đồng ý.

Nhờ nghe lén các cuộc gọi của đôi tình nhân, nhóm điều tra nhận thấy hai người đã biết cảnh sát đang theo dõi họ mỗi khi họ ra ngoài và cả hai tỏ ra rất lo lắng.

Khi nhóm điều tra khám xét nhà của Jonathan, họ thấy một mũ bảo hiểm và đôi găng tay giống hệt mũ bảo hiểm và găng tay của người xuất hiện gần hiện trường vụ án mạng.

Chưa hết, cảnh sát còn thấy vài khẩu súng có cỡ nòng tương đương cỡ nòng của khẩu súng đã đoạt mạng Robert.

Căn cứ vào cỡ nòng của những khẩu súng, găng tay và mũ bảo hiểm trong nhà Jonathan, cộng với mối quan hệ của anh lính cứu hỏa với Sabrina, nhóm điều tra nhận định anh ta liên quan tới cái chết của nhân viên gác đường tàu Robert.

Về phía Sabrina, cô ta sắp nhận khoản lương hưu một lần từ công ty thuê Robert. Tình tiết ấy khiến nhóm điều tra nhận định có thể Sabrina cũng liên quan tới vụ án mạng.

Kế hoạch giết người qua vụ tai nạn ôtô hoặc đầu độc thức ăn

3 tháng sau khi vụ bắn Robert xảy ra, cảnh sát bắt Jonathan và Sabrina để khởi tố. Vì cảm thấy chưa đủ bằng chứng kết tội Sabrina, cơ quan công tố yêu cầu cảnh sát thả cô ta. Hành động ấy khiến Jonathan hoảng hốt.

Cap tinh nhan anh 2

Lo ngại viễn cảnh sống trong tù trong phần đời còn lại, gã đổ tội cho người tình hơn 11 tuổi. Không chỉ tiết lộ quá trình vạch kế hoạch và chuẩn bị cho việc giết Robert, Jonathan còn cho phép cảnh sát xem điện thoại của gã.

Cuối cùng, Jonathan thương lượng với cảnh sát rằng gã sẽ khai hết sự thật về âm mưu giết chồng của Sabrina để hưởng mức án nhẹ hơn người tình.

Phiên xử Sabrina Limon diễn ra hồi tháng 10/2017, tức 3 năm sau khi Robert tử vong.

Jonathan ra tòa với tư cách đồng phạm và nhân chứng. Gã khai rằng Sabrina đã bàn sẽ giết Robert để hai người kết hôn. Họ muốn kết liễu Robert bằng một vụ tai nạn ôtô hoặc đầu độc qua thức ăn.

Tuy nhiên, khi Jonathan tẩm thạch tín vào bánh để Sabrina đưa cho chồng mang tới chỗ làm, Sabrina đột ngột gọi điện cho Robert và nói anh không ăn bánh. Sau đó cô ta giải thích với nhân tình rằng họ nên để Robert chết khi đang làm nhiệm vụ, vì như thế cô ta sẽ hưởng khoản bồi thường bảo hiểm 300.000 USD cộng với khoản lương hưu một lần của chồng từ công ty đường sắt.

Sabrina không muốn ly hôn Robert cũng là vì muốn hưởng tiền bồi thường bảo hiểm, và để giữ hình ảnh người vợ mẫu mực đối với cộng đồng.

Vào tối 17/8/2014, Jonathan đeo găng tay, đội mũ bảo hiểm rồi phóng xe máy tới trạm gác tàu mà Robert Limon làm việc tại thành phố Tehachapi. Anh ta nấp vào chỗ kín rồi nổ súng về phía Robert khi người này đang bước gần xe tải.

Nạn nhân ngã xuống đất vào nằm bất động. Jonathan vào trong trạm gác và lục lọi, ném mọi thứ lung tung để tạo hiện trường giả của một vụ cướp tài sản. Khi quay ra, gã đi ra phía sau xe tải rồi bắn vào cơ thể Robert một phát nữa để bảo đảm nạn nhân chắc chắn chết. Xong việc, Jonathan gọi điện thoại cho Sabrina.

Đương nhiên, Sabrina Limon tuyên bố cô ta không biết việc Jonathan lập kế hoạch giết Robert. Luật sư của Sabrina cũng khẳng định cô ta vô tội. Song tình hình trở nên tệ hơn với Sabrina khi cô bạn thân Kelly Bernatene ra tòa để làm chứng chống cô ta.

Kelly tiết lộ thú vui làm tình với nhiều đàn ông của Sabrina, đồng thời khẳng định nữ bị cáo 39 tuổi đã lập mưu giết chồng.

Bồi thẩm đoàn kết luận Sabrina Limon và Jonathan phạm tội giết người có chủ ý và nữ bị cáo dùng điện thoại giấu số để liên lạc với gã lính cứu hỏa nhằm tránh sự phát hiện của cảnh sát. Thẩm phán tuyên cả hai bị cáo án tù chung thân, nhưng Sabrina có cơ hội hưởng ân xá sau hơn 26 năm, còn Jonathan có cơ hội hưởng ân xá sau 25 năm.

Cú điện thoại hé lộ chàng lính cứu hỏa nã đạn giết người

Cảnh sát thông báo sẽ trao 100.000 USD cho người cung cấp thông tin có thể giúp nhóm điều tra tìm ra nghi phạm nhưng không ai làm được. Cuộc điều tra đã lâm vào bế tắc.


Chấn Phong

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật