Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cấp tập sửa chữa sân vận động Vinh trước mùa giải mới

Ngoài việc sửa chữa hạng mục hư hỏng quanh khán đài, sân vận động Vinh (Nghệ An) đang gấp rút hoàn thiện mặt cỏ lá kim, hệ thống đèn đảm bảo tiêu chuẩn cho giải đấu chuyên nghiệp.

san van dong Vinh cai tao anh 1

Sân vận động Vinh ở số 6, đường Đào Tấn, phường Cửa Nam, TP Vinh (Nghệ An), được xây dựng từ những năm 1973-1974 với sự hỗ trợ của Đức.

san van dong Vinh cai tao anh 2

Sân Vinh là sân nhà của CLB Sông Lam Nghệ An với sức chứa 18.000-20.000 chỗ. Sau 47 năm đưa vào sử dụng cho các giải đấu chuyên nghiệp, nhiều hạng mục như mặt cỏ, khán đài, hệ thống chiếu sáng, thoát nước nơi đây dần xuống cấp.

san van dong Vinh cai tao anh 3

Hồi tháng 3/2020, Công ty cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) từng có công văn đề nghị CLB Sông Lam Nghệ An và ngành chức năng tỉnh này sớm nâng cấp, cải tạo một số hạng mục như mặt cỏ, hệ thống chiếu sáng, ghế ngồi để đảm bảo tiêu chuẩn cho việc thi đấu các giải chuyên nghiệp.

san van dong Vinh cai tao anh 4

Thay vì cỏ lá gừng lát mặt sân như trước, sân Vinh nay được sử dụng giống cỏ lá kim Bermuda. Theo đơn vị thi công, hiện nay là thời gian nuôi cỏ. Khoảng 2 tháng sau, mặt cỏ có thể đưa vào sử dụng.

san van dong Vinh cai tao anh 5

"Cỏ lót mặt sân sau khi ươm lên mầm sẽ được phủ lớp cát mỏng. Sau mỗi lần tưới nước, bón phân, công nhân sẽ thay nhau nhặt sỏi đá để đảm bảo cỏ phát triển trong điều kiện tốt nhất", anh Tuấn (32 tuổi, người chăm sóc cỏ tại sân Vinh), cho hay.

san van dong Vinh cai tao anh 6

Quanh khu vực sân lát cỏ được bố trí hệ thống tưới tự động, đảm bảo đủ nước giữ ẩm cho cỏ.

san van dong Vinh cai tao anh 7

Quá trình sử dụng hàng chục năm khiến nhiều vị trí ở khán đài C, D sân Vinh xuống cấp. Đơn vị nhận thầu sẽ nâng cấp, sửa chữa lại các khu vực này.

san van dong Vinh cai tao anh 8

Hệ thống mương nước quanh sân cũng được gia cố, thay lại nắp cống để đảm bảo an toàn.

san van dong Vinh cai tao anh 9

Ngoài mặt cỏ, sân Vinh sẽ được cải tạo nhiều hạng mục, trong đó có tu sửa các phòng chức năng, phòng vé, khán đài, hệ thống mương thoát nước. Một số nhà vệ sinh cũng sẽ được làm mới phía dưới ngầm khán đài, thay vì ở trên như trước.

san van dong Vinh cai tao anh 10

Đường piste cũng được xử lý mặt nền, đảm bảo cho việc hoạt động của sân.

san van dong Vinh cai tao anh 11

"Hy vọng sau khi hoàn thiện đầy đủ, người hâm mộ sẽ được chứng kiến những trận đấu tuyệt vời trên sân Vinh", ông Nguyễn Quang Nhuận (65 tuổi, trú huyện Nam Đàn), bày tỏ khi đang cùng nhóm thợ sửa chữa hệ thống thoát nước quanh sân.

san van dong Vinh cai tao anh 12

Theo đại diện CLB Sông Lam Nghệ An, sân Vinh đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục xuống cấp để sớm đưa vào hoạt động, đảm bảo tiêu chuẩn cấp phép thi đấu các giải chuyên nghiệp.

san van dong Vinh cai tao anh 13

"Không chỉ cải tạo mặt cỏ, khán đài, mương thoát nước, sân Vinh còn được thay thế hệ thống chiếu sáng. Ngoài kinh phí 24 tỷ đồng của tỉnh, đơn vị tài trợ của đội bóng cũng đầu tư thêm cho việc hoàn thiện các hạng mục. Dự kiến, khoảng cuối tháng 12, sân sẽ xong để phục vụ mùa giải mới", vị đại diện CLB Sông Lam Nghệ An, nói với Zing.

san van dong Vinh cai tao anh 14

Sân vận động Vinh ở TP Vinh, Nghệ An (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

'Sân Vinh sẽ được cải tạo theo công nghệ Thái Lan'

Lãnh đạo CLB SLNA cho biết nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch, sân Vinh sẽ được cải tạo tạm thời bằng công nghệ Thái Lan và có thể đưa vào sử dụng sau hơn một tháng.

Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm