Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cặp song sinh dính liền lớn tuổi nhất thế giới qua đời

Ronnie và Donnie Galyon, cặp song sinh dính liền sống thọ nhất thế giới, đã qua đời ở tuổi 68 tại Viện dưỡng lão Dayton, bang Ohio, Mỹ.

Tạp chí Time cho hay ngày 4/7, Ronnie và Donnie Galyon, cặp song sinh dính liền cao tuổi nhất thế giới, đã qua đời vì tuổi già tại Viện dưỡng lão ở Dayton, bang Ohio, Mỹ. Jim Gaylon, anh trai của cặp song sinh, đã xác nhận thông tin này.

Ronnie và Donnie Galyon sinh ngày 28/10/1951 tại Beavercreek, Ohio. Họ dính liền với nhau ở phần bụng và chia một phần nội tạng. Họ có 4 tay, 4 chân, tim và dạ dày riêng, nhưng lại chung bộ phận sinh dục.

Sau 2 năm nằm viện, các bác sĩ xác định không thể tách rời cho cặp đôi này vì có thể đe dọa đến tính mạng. Vì vậy, bố mẹ của cặp song sinh quyết định sẽ giữ nguyên tình trạng của họ.

Cặp đôi cũng không được đến trường vì trường học sợ họ sẽ khiến các học sinh khác không thể tập trung học.

Cap song sinh dinh lien qua doi anh 1

Ronnie và Donnie Galyon vừa qua đời ở tuổi 68. Ảnh: Timemagazine.

Từ khi còn nhỏ, cặp sinh đôi này thường xuất hiện trong các lễ hội và rạp xiếc với vai trò là điểm thu hút khán giả. Ông Jim Gaylon cho biết thu nhập của họ đã giúp đỡ rất nhiều cho gia đình trong nhiều năm.

Năm 1991, hai người đã dừng công việc của mình, tự ở nhà chăm sóc lẫn nhau. Đến năm 2010, khi gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, họ phải chuyển đến sống cùng các thành viên trong gia đình.

Cộng đồng Dayton sau đó đã gây quỹ, giúp cải tạo nhà để cho phép cặp song sinh có thể thuận lợi điều chỉnh xe lăn. Năm 2014, hai anh em được xem là cặp sinh đôi dính liền lớn tuổi nhất thế giới ngay trước sinh nhật tuổi 63 của họ.

Hành trình hồi phục của cặp song sinh dính liền gan Sau 9 ngày được mổ tách, sức khỏe của hai bé song sinh dính liền gan ổn định, tăng cân tốt và được Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho xuất viện sáng 11/10.

Bác sĩ thực hiện 48 ca phẫu thuật tách rời song sinh dính liền

Trong hơn 30 năm, TS Abdullah al-Rabeeah dành toàn bộ thời gian để phẫu thuật tách rời các cặp song sinh dính liền có hoàn cảnh khó khăn trên thế giới.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe