Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cặp song sát Tuấn - Tú trong 'Người phán xử' giống giang hồ nào?

Hai anh em Tuấn - Tú hứa hẹn sẽ là nhân vật mang tính đường dây của phim "Người phán xử", gắn liền với sự thịnh suy của “đế chế” Phan Thị và đặc biệt là số phận ông trùm Phan Hải.

Xuất hiện ngay từ đầu bộ phim với tính cách cực kỳ manh động, hai anh em Tuấn -Tú là cặp song sát trong tay ông trùm Phan Quân. Phan Hải cũng không kìm được sự hấp dẫn của bạo lực nên đã lôi anh em Tuấn Tú vào một phi vụ lén lút.

Chỉ vì ghen tuông tình ái với chồng cũ của người tình, Phan Hải đã gây ra một vụ tai nạn chết người và vô tình để lọt bằng chứng vào tay anh em Tuấn - Tú. Ông trùm Phan Quân nhận ngay thấy những mối nguy hiểm mà con trai phải đối mặt khi luôn nóng nảy, thiếu suy nghĩ và tin dùng anh em Tuấn - Tú.

Ông gọi Phan Hải đến dạy dỗ và một lần nữa nhấn mạnh cho Hải về sự dại dột khi đặt niềm tin vào "anh em không ruột thịt" Tuấn - Tú.

Nguoi phan xu anh 1
Một cảnh Tuấn - Tú trong Người phán xử.

Anh em Tuấn - Tú bắt đầu tỏ thái độ phản ứng với "Người phán xử" sau khi bị phạt tiền và cấm túc. Ngay lập tức, một người giấu mặt đến tận nhà và làm nổ chiếc xe hơi của hai anh em. Tuấn - Tú không khó để nhận ra rằng đây là đòn dằn mặt.

Khi ông trùm Phan Quân bị bắn, hai anh em Tuấn - Tú đến thăm. Tuấn xin ông trùm rút lệnh cấm túc một năm nhưng ông trùm không đồng ý. Tuấn phản ứng dữ đội nhưng Tú xuất hiện ngay sau đó đẩy Tuấn về nhà. Tú nói ngày tàn của ông trùm Phan Quân gần đến, hãy nhẫn nhịn đợi thời cơ.

Không khó để nhận ra rằng từ kịch bản gốc nước ngoài, đạo diễn "Người phán xử" đã mô phỏng những nhân vật giang hồ ngoài đời thật để khắc họa tính cách Tuấn - Tú cho khán giả dễ cảm nhận.

Sự manh động trong hành xử, sự thân phục giả vờ với đàn anh và sẵn sàng phản bội khi có điều kiện làm người ta dễ dàng liên tưởng đến một nhân vật đình đám trong vụ án Năm Cam là Hải Bánh. Còn phải kể đến cặp song sát đã hạ thủ đàn chị Dung Hà là Trường Xoăn và Hưng Pinhon.

Từng xem đàn chị Dung Hà là "Thánh cô" nhưng khi vào Nam, Hải Bánh nhận thấy miếng bánh địa bàn bị Dung Hà đe dọa cướp mất. Hắn rắp tâm phản bội và ngay lập tức vồ lấy cơ hội hạ thủ Dung Hà khi có “lệnh” từ ông chủ mới là Năm Cam.

Vụ án Dung Hà bị bắn chết có vẻ như giậm chân tại chỗ trong một thời gian. Cho đến khi dư luận bắt đầu quên lãng thì cơ quan điều tra bắt hầu hết những kẻ thủ ác.

Trường Xoăn khai khá chi tiết vụ bắn Dung Hà. Hải Bánh là người ra lệnh cho hắn và Hưng Pinhon hạ thủ Dung Hà. Sau khi Hải Bánh bị bắt, các điều tra viên Bộ Công an đã thẩm vấn hắn liên tục trong hai tuần. 

 

 

Nguoi phan xu anh 2
Cảnh Lương Bổng chặt ngón tay của Tuấn.

 

Sau cùng, Hải Bánh đã chịu mở miệng. Hắn khai theo “hầu” Dung Hà đã lâu nhưng rồi phải bỏ đi vì "tính khí chị ấy thất thường, trắng đen không rõ ràng, theo chị nữa không biết ngày nào chị sẽ giết mình". Và Hải Bánh tố cáo chính Năm Cam là kẻ ra lệnh giết Dung Hà. 

Chúng ta chờ xem diễn biến của Người phán xử xem sinh mệnh của cặp đôi song sát Tuấn - Tú như thế nào. Phải chăng đó là một điểm nhấn dẫn đế sự sụp đổ của “đế chế” Phan hị hệt như những gì đã xảy ra trong đời thực với ông Năm Cam? 

Diễn viên nói gì khi vai Lương Bổng có bóng dáng giang hồ Thảo 'Ma'?

Khi đảm nhận vai Lương Bổng trong "Người phán xử", NSƯT Trung Anh đã xây dựng nhân vật của mình với ba gương mặt khác nhau, từ lạnh lùng, cởi mở đến tư lự.
Liên tục đấu tranh bằng các biện pháp nghiệp vụ nhưng Hải Bánh vẫn lỳ lợm khai chỉ có vậy, trong suốt hai tuần. Cuối cùng điều tra viên đã ngửa bài với hắn là chính Năm Cam tố cáo Hải Bánh giết Dung Hà, khi đó Hải Bánh mới “mở miệng”:

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm