Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cặp sinh đôi 'có một không hai' trên thế giới vì 1 người mắc bệnh hiếm

Sienna và Sierra là cặp song sinh duy nhất trên thế giới có một người mắc chứng lùn bẩm sinh. Cũng vì ngoại hình khác biệt, chuyện nhầm lẫn về mối quan hệ của họ thường xảy ra.

cap sinh doi co mot khong hai tren the gioi anh 1

Dù là cặp sinh đôi cùng trứng, Sienna và Sierra Bernal (20 tuổi, đến từ Texas, Mỹ) khác biệt khi Sienna mắc bệnh lùn bẩm sinh. Cô chỉ nặng hơn 22 kg, tức chưa tới một nửa trọng lượng của em gái Sierra. Chiều cao của 2 chị em cũng có sự chênh lệch lớn. Bác sĩ nói 2 cô gái có thể là cặp sinh đôi duy nhất trên thế giới có 1 người mắc bệnh lùn bẩm sinh tính đến hiện tại.

cap sinh doi co mot khong hai tren the gioi anh 4

Sienna cho biết thêm: “Mọi người thường nghĩ tôi trẻ hơn tuổi thật và nhầm Sierra là chị gái của tôi. Khi ai đó hỏi chuyện mà nói với tôi như thể trẻ con, tôi thường đáp: ‘Tôi ổn. Nhưng tôi 20 tuổi rồi. Tôi không phải là 1 đứa trẻ”.

cap sinh doi co mot khong hai tren the gioi anh 5
Với Chrissy - mẹ của Sierra và Sienna, sự chào đời của cặp sinh đôi cách đây 20 năm là điều cô không ngờ tới trước đó. “Sienna nhỏ đến mức không được phát hiện trong bất kỳ lần khám thai nào. 3 tuần trước khi sinh, bác sĩ mới nói với tôi: ‘Chị có song thai’. Tôi phải nhanh chóng vượt qua cú sốc khi họ liên tục nhắc tôi chuẩn bị tâm lý vì ‘bé B’ có một số lo ngại về y tế. Lúc ấy, tôi nói với họ: ‘Không ai biết Chúa đã lên kế hoạch những gì’”.
cap sinh doi co mot khong hai tren the gioi anh 6
Khi chào đời, Sienna chỉ nặng khoảng 0,6 kg. Bác sĩ nói với Chrissy và chồng Joey rằng con gái họ chỉ có 10% cơ hội sống sót và không vượt quá 24 tiếng. Không chỉ mắc bệnh lùn chưa từng gặp trên thế giới, Sienna còn mắc Dandy Walker - hội chứng gây ra sự phát triển bất thường ở não bộ. Tuy nhiên, suốt 20 năm qua, Sienna không chỉ sống sót, mà còn phát triển gần như đứa trẻ bình thường, chỉ trừ ngoại hình thấp bé.
cap sinh doi co mot khong hai tren the gioi anh 11
“Tôi luôn bảo vệ chị gái. Chị ấy biết điều đó và hiểu rằng tôi sẽ luôn ở bên chăm sóc nếu có chuyện gì xảy ra. Nhiều người nói rằng Sienna khác biệt và không thể tự mình làm được nhiều thứ, nhưng nhiều năm qua, chị ấy luôn mạnh mẽ, chứng minh họ đã sai. Điều đó khiến tôi rất tự hào”, Sierra nói về chị gái sinh đôi.

Chuyện tình đẹp 14 năm của cô gái có thể 'gãy xương chỉ vì hắt hơi'

Dù mắc căn bệnh khiến xương gãy chỉ bằng cái chạm nhẹ nhất, Kristin Victoria vẫn sống mạnh mẽ và ý nghĩa với sự đồng hành của chồng - người cô quen qua mạng 14 năm trước.

Thiên Nhi

Ảnh: Barcroft TV, Instagram NV

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống