Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cáp quang biển đã khôi phục hoàn toàn

Đúng dự kiến, các tuyến cáp quang gặp sự cố kịp khôi phục trước Tết âm lịch, kết nối Internet Việt Nam với quốc tế đã ổn định trở lại.

Theo tin từ một ISP trong nước, hệ thống cáp quang biển AAG (Asia-America Gateway) đã được sửa xong vào lúc 14h30 ngày 26/1 (29 âm lịch), 100% kênh truyền được khôi phục.

cap quang bien khoi phuc anh 1
Hai tuyến cáp lớn kết nối Việt Nam đi quốc tế vừa được khôi phục. 

Đây là tin vui đối với những người dùng Internet ở Việt Nam, bởi các dịch vụ của Google (search, youtube, hangouts...) hay Facebook và các website quốc tế sẽ có tốc độ truy cập nhanh hơn, dù trong quá trình sửa cáp, các ISP đã bù đắp dung lượng hao hụt bằng các tuyến phụ cận.  

Hôm 23/1, tuyến APG (Asia-Pacific Gateway) cũng trở lại phục vụ sau hơn 20 ngày gặp sự cố ở phân đoạn gần Singapore và Chongming (Trung Quốc).

Liên quan đến tuyến cáp quang biển IA, theo thông tin từ Ban quản lý, thời gian dự kiến sửa chữa trên nhánh S1 sẽ diễn ra từ 5/2 đến 11/2/2017. Viettel cũng là cung cấp Internet duy nhất ở Việt Nam khi thác tuyến này. 

Sửa xong cáp quang biển APG, tuyến AAG hồi phục trước Tết

Tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục đúng tiến độ, trong khi AAG vẫn đang trong quá trình sửa chữa và có thể hoạt động trở lại trước Tết.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

YouTube Công nghệ