Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cáp quang AAG sẽ sửa xong trong 20 ngày nữa

Đến ngày 24/9, nhánh còn lại của tuyến cáp AAG mới được hoàn tất sửa chữa. Trong khi tuyến còn lại là AI và SMW3 vẫn chưa có thông tin cập nhật.

Theo một nhà cung cấp dịch vụ Internet trong nước, ban điều hành tuyến cáp quang biển AAG đã có lịch sửa chữa sau nhiều ngày gặp sự cố.

Cụ thể, cáp AAG nhánh kết nối trạm Việt Nam đi Hong Kong sẽ được sửa chữa từ 5h sáng 07/09, dự kiến đến 2h sáng 13/09 sẽ hoàn thành. 

Trong khi đó, nhánh cáp AAG từ Hong Kong đi Philippines sẽ được sửa từ 17h ngày 18/09 và dự kiến hoàn tất vào 11h ngày 24/09.

Cap quang AAG sua xong anh 1
AAG, IA và APG là ba tuyến cáp quang biển quan trọng Việt Nam đang khai thác cùng với các nước trong khu vực. 

Đối với hai tuyến cáp IA và SMW3, các nhà cung cấp dịch vụ Internet trong nước cho biết chưa có lịch sửa chữa cụ thể. Tuy nhiên, mỗi ISP đều đã chuẩn bị sẵn các hướng dự phòng để điều tiết lưu lượng kết nối đi quốc tế ngay sau khi phát hiện sự cố. Do đó, 80% kết nối đi quốc tế vẫn được đảm bảo đúng tốc độ cam kết. 

Trước đó, vào lúc 14h23 và 14h49 ngày 27/8/2017, 2 tuyến cáp quang biển IA và AAG cùng xuất hiện cảnh báo đứt cáp. Theo Viettel, điểm đứt cáp IA cách trạm cập bờ Hong Kong 54 km. Vị trí đứt cáp AAG cách trạm cập bờ Hồng Kong khoảng 65.9 km và một điểm đứt nữa nằm trên phân đoạn nối giữa Hong Kong và Philippines.

Cáp biển AAG lại gặp sự cố, nhà mạng trấn an khách hàng

Tuyến cáp quang biển AAG lại gặp sự cố làm ảnh hưởng lưu lượng Internet của Việt Nam đi quốc tế. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tuy cập của dịch vụ Internet.

10 sự thật về cáp mạng vượt đại dương

Cáp ngầm chỉ có tuổi thọ 25 năm và rất dễ bị tổn thương. Tuy vậy, với tốc độ truyền tải bằng 99,7% tốc độ ánh sáng, chúng vẫn được coi là mạch máu của cả thế giới.

Cáp quang APG mạnh gấp 20 lần AAG được triển khai thế nào? Cáp APG là kết quả hợp tác của 11 đơn vị viễn thông, với kinh phí hơn 450 triệu USD, băng thông cao gấp 20 lần cáp AAG hiện tại.

Duy Tín

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ