Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cập nhật lịch tới trường và nghỉ học tại 63 tỉnh, thành phố qua Zalo

Thông tin lịch học của trẻ em mầm non, học sinh phổ thông trên phạm vi cả nước có thể tìm thấy tại Zalo “Phòng chống virus Corona”.

Sáng 28/02, một số địa phương đã công bố lịch đến trường của trẻ em mầm non, học sinh phổ thông. UBND tỉnh, thành phố có thẩm quyền quyết định cho học sinh nghỉ học trong thời điểm khẩn cấp (như dịch bệnh COVID-19), dẫn đến việc ngày bắt đầu đến trường không đồng nhất giữa các địa phương.

Cap nhat lich toi truong va nghi hoc tai 63 tinh, thanh pho qua Zalo hinh anh 1 anh_1_1_.jpg

Học sinh

Một số địa phương đang tổ chức thu thập ý kiến phụ huynh học sinh nên vẫn chưa có quyết định chính thức về nghỉ học và tới trường trong tháng 3/2020. Để biết lịch học trên cả nước, phụ huynh cần chú ý thông báo phát trên các phương tiện thông tin địa chúng, liên hệ trực tiếp đến cơ sở giáo dục của trẻ em.

Một cách khác để cập nhật thông tin là truy cập vào Zalo “Phòng chống virus Corona”, bấm “Tin tức” trên thanh công cụ. Quyết định nghỉ học, ngày tới trường sẽ hiển thị trên giao diên ứng dụng điện thoại. Nguồn thông tin được dẫn từ các báo chính thống và liên tục cập nhật.

Cap nhat lich toi truong va nghi hoc tai 63 tinh, thanh pho qua Zalo hinh anh 2 anh_2_2_.jpg

Các trường chốt thời gian học.

Tính tới chiều tối 28/2, có 58/63 tỉnh đã thông báo cho học sinh THPT đến trường từ đầu tháng 3. Cấp mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ học.

Bấm “Tin tức” trên Zalo “Phòng chống virus Corona để cập nhật lịch học của trẻ em.

Zalo “Phòng chống virus Corona” cũng trích đăng công văn của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học, ký túc xá. Nội dung này đi cùng với lịch đi học của các địa phương.

Cap nhat lich toi truong va nghi hoc tai 63 tinh, thanh pho qua Zalo hinh anh 3 anh_3.jpg

Kiếm tra lịch nhập học trên Zalo.

“Phòng chống virus Corona” là chatbot do Zalo AI phát triển, cung cấp các tính năng tra cứu về dịch bệnh COVID-19 như: Cơ sở y tế tiếp nhận, thu dung cách ly là điều trị ca bệnh; Lộ trình di chuyển của các bệnh nhân nhiễm COVID-19; Bản đồ lây nhiễm ở Việt Nam; Số ca bệnh trên thế giới. Người sử dụng tương tác với chatbot, bằng cách nhập “Phòng chống virus Corona” trên ô tìm kiếm của Zalo hoặc truy cập vào đường dẫn https://zalo.me/ncov2019 và nhấn nút “Quan tâm”.

Kiểm tra khu vực lây nhiễm virus corona bằng chatbot Zalo như thế nào?

Khi bấm nút “Kiểm tra an toàn”, chatbot Zalo sẽ tự động xác định vị trí của người dùng và liệt kê những địa điểm xung quanh từng nằm trên lộ trình của bệnh nhân nhiễm virus corona.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Vương Quân

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới Xã hội

F1 ra khoi nha, chu tich phuong bi xem xet trach nhiem hinh anh

F1 ra khỏi nhà, chủ tịch phường bị xem xét trách nhiệm

0

Chủ tịch UBND phường Nam Đồng chưa kịp thời thực hiện các biện pháp cách ly nên 1 trường hợp F1 không được đưa đến cơ sở y tế cách ly. Người này thậm chí còn ra khỏi nhà.

Benh nhan 154 xuat vien sau 3 lan am tinh hinh anh

Bệnh nhân 154 xuất viện sau 3 lần âm tính

0

Sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, nữ bệnh nhân 154 đã được cho xuất viện và phải tiếp tục cách ly thêm 14 ngày.