Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cập nhật cho Apple Watch đời cũ là một cơn ác mộng

Sau 4 năm ra mắt, việc cập nhật phần mềm cho Apple Watch Series 3 trở nên chậm chạp và mất nhiều thời gian.

Thông thường, các thiết bị Apple Watch đời mới như SE, Series 6 cập nhật phiên bản phần mềm khá gọn gàng và đơn giản dù người dùng vẫn phải chờ. Chỉ cần sạc pin cho chiếc smartwatch lên 50%, cắm sạc và chờ quá trình chuyển đổi bản cập nhật, hoàn tất cài đặt trên đồng hồ là xong.

Tuy nhiên, chiếc Apple Watch Series 3 không có mạng di động và chỉ được trang bị 8 GB bộ nhớ trong, trong đó phần lớn bộ nhớ bị chiếm bởi hệ điều hành và phần mềm quan trọng khác. Do đó, quá trình cài đặt cập nhật phần mềm của Apple Watch S3 tốn nhiều thời gian và công sức hơn.

kho khan cap nhat apple watch s3 anh 1

Người dùng phải thực hiện nhiều nhất 9 bước để hoàn tất cập nhật phần mềm. Ảnh: Digital Trends.

Theo The Verge, người dùng phải thực hiện nhiều nhất 9 bước để hoàn tất cập nhật phần mềm, bao gồm hủy ghép nối và xóa Apple Watch về cài đặt gốc lần 1; thiết lập lại Apple Watch và khôi phục từ bản sao lưu; chờ quá trình sao lưu hoàn tất; hủy ghép nối và xóa Apple Watch lần 2; cập nhật phần mềm mới; tiếp tục hủy ghép nối và xóa Apple lần 3; khôi phục lại bản sao lưu và sử dụng.

Tình trạng này vẫn xảy ra dù người dùng có cài đặt ứng dụng nào hay không. Trang web hỗ trợ của Apple không khuyến nghị người dùng Apple Watch S3 giải phóng dung lượng, họ chỉ hướng dẫn đi thẳng đến các bước cài đặt lại như đã nêu.

Dù bản cập nhật mới như watchOS 7.4.1 giúp vá một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, quá trình cập nhật gây ra nhiều bất tiện cho người dùng khiến họ không còn quan tâm nữa.

Theo The Verge, lý do táo khuyết vẫn tiếp tục kinh doanh Apple Watch Series 3 vì muốn tăng doanh thu và giải phóng số lượng hàng tồn kho. Đồng thời, công ty tận dụng các quy trình sản xuất đã lỗi thời để thu hút những khách hàng không đủ khả năng chi thêm 80 USD để sở hữu chiếc Apple Watch SE đời mới.

Apple đã áp dụng chiến lược kinh doanh tương tự như với Apple TV HD, dòng sản phẩm đã 6 năm tuổi và có mức giá chỉ rẻ hơn 30 USD so với mẫu Apple TV 4K mới.

Tại sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 tới, Apple được kỳ vọng công bố watchOS 8 và cân nhắc việc hỗ trợ cho các thiết bị đồng hồ thông minh thế hệ cũ.

Apple Watch sắp đo được nồng độ cồn, đường huyết?

Dòng đồng hồ thông minh của Apple sắp có thêm tính năng giám sát chỉ số sức khỏe quan trọng, không kém gì nhịp tim, điện tâm đồ và nồng độ oxy trong máu.

Mai Ngọc

Theo The Verge

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Mobile Công nghệ