Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cặp lợn 'xấu xí nhất thế giới' có mặt tại sở thú London để nhân giống

Một cặp “lợn quỷ” - còn có biệt danh là “lợn xấu xí nhất thế giới” - đã được chuyển đến vườn bách thú London trong khuôn khổ chương trình nhân giống động vật dễ bị tổn thương.

Cặp lợn không có lông, có tên khoa học là Babyrousa babyrussa, được đặt tên Budi và Beth. Chúng sẽ dành vài tuần đầu tiên để nằm ổ trước khi bước ra ngoài, nơi du khách có thể nhìn ngắm chúng.

Budi và Beth được ví như những sinh vật kỳ quái trong cuốn tiểu thuyết đình đám Harry Potter của JK Rowling, theo BBC.

“Không ai có thể nói chúng là những con vật xinh đẹp”, người trông coi vườn thú Hannah Joy nói.

lon xau xi nhat the gioi tai so thu London anh 1

Lợn Babyrousa babyrussa ăn lá cây, trái cây, quả mọng, quả hạch, nấm, vỏ cây, côn trùng, cá và động vật có vú nhỏ. Ảnh: PA Media.

Hai con lợn có làn da xám nhăn nheo và cái mõm dài ướt át. Chúng gia nhập vườn thú London trong chương trình nhân giống quốc tế cho loài này. Lợn Babyrousa babyrussa bị xếp vào loại “dễ bị tổn thương” trong tự nhiên do bị mất môi trường sống và bị săn bắt để bán thịt lợn rừng.

Cô Joy cho biết những người sinh sống gần loài lợn này ở Indonesia gọi chúng là “lợn chuột” hoặc “lợn quỷ”, vì khi trưởng thành, chúng có cặp răng nanh mọc trên sống mũi dài, cong vút và trông dị dạng. Cặp nanh này còn được gọi là ngà. Ngoài ra, chúng có một cặp răng nanh khác mọc từ miệng, nhưng ngắn hơn và không cong bằng.

BBC miêu tả Babyrousa babyrussa có các đặc điểm giống như Giáo sư Lupin, một nhân vật trong Harry Potter, người biến thành người sói vào đêm trăng tròn, còn Beth giống gia tinh Dobby, người giữ vườn thú nói thêm.

“Cũng như những nhân vật nổi tiếng đó, Budi và Beth hoàn toàn thu hút được tất cả, như cách chúng ngoe nguẩy cái đuôi dài khi lim dim hạnh phúc”, cô Joy nói.

“Chúng có vẻ ngoài độc đáo, được cho là xấu xí nhất trên Trái Đất”.

lon xau xi nhat the gioi tai so thu London anh 2

Lợn Babyrousa babyrussa được xếp vào nhóm “dễ bị tổn thương” trong tự nhiên. Ảnh: PA Media.

Beth vừa tròn hai tuổi trong khi Budi mới một tuổi. Chúng sẽ lớn lên với những chiếc ngà dài, cong vút thường thấy ở lợn Babyrousa babyrussa đực.

“Chúng có thể không phải là những cư dân ăn ảnh nhất Indonesia, nhưng lợn Babyrousa babyrussa đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của rừng như việc chúng đào đất và phát tán hạt giống khi kiếm ăn”.

“Chúng thực sự là những con thú tuyệt vời cần sự giúp đỡ của chúng tôi”.

Phát hiện mới về cá sấu khổng lồ từng ăn thịt khủng long

Một nghiên cứu mới đã làm sáng tỏ về những con cá sấu khổng lồ - với những chiếc răng to bằng trái chuối - từng đi lang thang khắp thế giới và săn khủng long.

Dân Mexico giận dữ do gấu đen bị thiến sau khi ngửi tóc cô gái

Người dân Mexico đang phẫn nộ sau khi biết tin con gấu đen tiếp cận 2 phụ nữ ở công viên quốc gia Chipinque hồi tháng trước nay đã bị bắt và thiến.

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Thế giới