Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cặp đôi Ukraine dùng rương LV để đựng ngô cho gà

Một chiếc rương Louis Vuitton - thương hiệu thời trang xa xỉ Pháp, 130 tuổi, có thể từng thuộc về gia đình hoàng tộc Nga, bị một cặp vợ chồng Ukraine trưng dụng để đựng ngô cho gà.

Ông Aleksandr và bà Aleksandra Sokhranych sống ở ngôi làng nhỏ Mokhnach, miền Đông Ukraine, không hay biết mình sở hữu một cổ vật. Họ đã dùng chiếc rương cổ như bao vật dụng khác trong gia đình.

Chiếc rương logo Louis Vuitton được dùng để đựng ngô. Công dụng duy nhất của nó là giữ cho hạt ngô khô ráo.

Sau hàng thập kỷ, một người họ hàng đến chơi và phát hiện chiếc rương có dấu hiệu của một cổ vật quý và đã "khai sáng" cho cặp vợ chồng.

Cặp vợ chồng quyết định không bán chiếc rương mà đưa nó đến bảo tàng dân tộc địa phương để giữ an toàn, theo RT.

dung ruong Louis Vuitton dung ngo anh 1
Chiếc rương Louis Vuitton được dùng để đựng ngô. Ảnh: Ruptly.

Giám đốc bảo tàng Maksim Bulakh nói rằng ông đã kiểm tra tính xác thực của chiếc rương qua một cửa hàng Louis Vuitton ở Kiev. Ông nhận ra nó được sản xuất vào đầu những năm 1880 và có giá ít nhất 11.000 USD - khoản tiền đủ để cặp vợ chồng về hưu trang trải khi về già.

Tuy nhiên, trên thực tế, nếu bán đấu giá, chiếc rương có thể được mua với giá cao hơn rất nhiều. Những chiếc hòm Louis Vuitton từng được bán đấu giá với giá hơn 100.000 USD.

Ông Bulakh tin rằng chiếc rương này có thể ở trên một chuyến tàu hoàng gia Nga bị trật bánh tại khu vực vào năm 1888. Khoảng 30 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, trong khi Sa hoàng Alexander III được cho là đã nâng nóc tàu trên vai để gia đình thoát ra ngoài.

Cũng không loại trừ chiếc rương được mang về như một chiến lợi phẩm của người lính Liên Xô trong Thế chiến II.

Vợ chồng ông Aleksandr đã thay chiếc rương Louis Vuitton bằng một chiếc nồi inox lớn để đựng ngô cho gà.

Bức tranh bỏ quên ở xó bếp bán được hơn 26 triệu USD tại Pháp

Một bức tranh được phát hiện trong nhà bếp của bà cụ 90 tuổi người Pháp đã được bán với giá 26,5 triệu USD. Bức tranh này suýt nữa đã bị vứt vào thùng rác.

Phát hiện 'rồng băng giá' khổng lồ ở Bắc Mỹ 77 triệu năm trước

Với tên gọi "rồng băng giá của gió bắc", Cryodrakon boreas là một trong những động vật bay lớn nhất từng tồn tại, nó sinh sống ở Bắc Mỹ 77 triệu năm trước.

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới