Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cặp đôi làm đám cưới... trên dây

Cặp đôi người Anh lên ý tưởng kết hôn trên dây ở độ cao hơn 24 m, phía dưới là quan khách tham dự.

Anh Chris Bull (37 tuổi) và chị Phoebe Baker (25 tuổi) đến từ thị trấn Hanham, TP Bristol, đã có một lễ cưới lãng mạn ở khu vực miền núi Wookey Hole Caves, hạt Somerset - Anh. Họ dự định trao lời thề ước ở độ cao hơn 24 m so với mặt đất, trở thành cặp đôi đầu tiên ở Anh tổ chức đám cưới trên dây. 100 quan khách tham dự ngồi ở bên dưới.

Trao nụ hôn ở độ cao 24 m.
Trao nụ hôn ở độ cao 24 m.

Ngày trọng đại của cặp đôi diễn ra hôm 24/4. Người dẫn chương trình phải dùng chiếc loa phóng thanh để thông báo trước mặt các quan khách. Cô dâu, chú rể lên ý tưởng thiết kế giàn treo bằng dây sắt, thu thập tài liệu chuyên môn, sau đó mất 9 tháng tìm kiếm vật liệu chế tạo. Dàn treo dài 79 m, bao gồm móc sắt giúp 2 người không bị rơi.

Cô Baker – một thợ may – hạnh phúc phát biểu trong ngày lễ kỷ niệm: “Đó là giấc mơ đối với cả hai kể từ khi tôi gặp Chris. Anh ấy dạy tôi cách đi bộ trên dây và nó chưa bao giờ được thực hiện tại Anh. Chúng tôi muốn làm điều này ở quê hương của mình”. Chiếc váy của Baker cũng do cô tự tìm ren để thêu.

Cô dâu và chú rể ngồi vắt vẻo trên dây.
Cô dâu và chú rể ngồi vắt vẻo trên dây.

Cách đây 4 năm, anh Bull bắt đầu dạy vị hôn thê của mình cách đi bộ trên dây. Anh đã có 15 năm kinh nghiệm đi bộ trên dây thừng. Ban đầu, Baker đi trên dây thấp, sau đó cao dần. Thậm chí, cô còn được đưa đi “tập huấn” ở Bỉ với chuyên gia đi dây Denis Josselin. Cặp đôi gặp nhau tại một chương trình xiếc khi anh Bull là diễn viên.

Sau lễ cưới mạo hiểm, cô dâu và chú rể được bạn bè tổ chức thêm cho một bữa tiệc theo phong cách truyền thống để chung vui.

http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/la-lung-dam-cuoi-tren-day-20150428110645429.htm

Theo P.Nghĩa/Báo Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Đời sống