Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cặp đôi đồng tính nữ hôn nhau trên phố Sài Gòn

Trong ngày hội Việt Pride, nhiều cặp đôi đồng tính đã cũng nhau xuống phố diễu hành kêu gọi sự bình đẳng. Họ thể hiện tình cảm công khai trên phố bằng những nụ hôn ngọt ngào.

Chiều 20/7,  tại cung văn hóa Lao động TP.HCM, hơn 2.000 người trong đó chủ yếu là các bạn trẻ trong cộng đồng LGBT đã đến tham sự kiện Việt Pride 2014 - Lễ hội của những người đồng tính, song tính, chuyển giới... Chủ đề của ngày hội là "Hãy cứ sống! Hãy cứ yêu!", với màu sắc chủ đạo là màu hồng - màu của tình yêu thương. Đây là năm thứ hai TP.HCM có ngày hội Viet Pride.
Các bạn trẻ đến úng hộ chương trình đều mặc những chiếc áo màu hồng, đeo vòng tay, quấn khăn, cầm cờ... có biểu tượng 6 sắc màu đặc trưng của cộng đồng LGBT.
Đây là dịp để các cặp đôi trong cộng đồng LGBT được tình cảm bên nhau một cách thoải mái nhất.
Trong ngày hội dành riêng cho chính mình, nhiều cặp đôi không ngần ngại thể hiện tình cảm công khai bằng những nụ hôn ngọt ngào. Ảnh do Trung tâm ICS cung cấp.

Điểm nhấn trong 3 ngày diễn ra ngày hội Viet Pride buổi diễu hành vòng quanh trung tâm Sài Gòn của khoảng 1.000 bạn trẻ. Hoạt động nhằm đón nhận sự ủng hộ của các bạn thành viên ngoài cộng đồng LGBT muốn góp phần thay  đổi định kiến trong xã hội. Ảnh do Trung tâm ICS cung cấp.
Hàng ngàn thành viên đã kéo thành một đoàn người diễu hành trên các trục đường chính của Sài Gòn như Nguyễn Thị Minh Khai, Huyền Trân Công Chúa, Nguyễn Du, Cách Mạng Tháng 8. Ảnh do Trung tâm ICS cung cấp.

Trên khắp đoạn đường diễu hành, đoàn người luôn tươi cười thân thiện với mọi người, hòa nhã và tôn trọng. Nêu cao khẩu hiệu "Hãy cứ sống! Hãy cứ yêu!" và sẵn sàng đón nhận sự ủng hộ của tất cả mọi người trong xã hội. Hoạt động diễu hành diễn ra trong 30 phút. Ảnh do Trung tâm ICS cung cấp.

Ngoài ra còn nhiều hoạt động khác như triển lãm bộ ảnh "Đường tìm hạnh phúc".
Các vật phẩm của ngày hội Viet Pride được bày bán. Năm này, sự kiện sẽ diễn ra trên 17 tỉnh thành.
Những chiếc bao cao su được phát miễn phí, các đội tình nguyện viên cũng tham gia tuyên truyền về sức khỏe giới tính cho các bạn trẻ trong cộng đồng LGBT.
Nhóm nhảy  drag queen J'S Band của cô gái chuyển giới Jessica xuất hiện thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với những tiết mục độc đáo.
Các thành viên nhóm cũng mang theo khẩu hiệu "Tôi đồng ý".
 Cặp đôi đồng tính nổi tiếng Julian và Weenny tham gia diễu hành ủng hộ. "Cho dù bạn là người đồng tính hay dị tính, tất cả đều bình đẳng và xứng đáng với tình yêu thương", đó chính là thông điệp mà Ban tổ chức VietPride 2014 mong muốn truyền tải. Ảnh do Trung tâm ICS cung cấp.

Như Quỳnh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống