Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cặp đôi chu du thế giới nhờ tiền bán ảnh

Cô gái xinh đẹp người Australia - Hayley Anderson - và bạn trai đã đi du lịch quanh năm nhờ số tiền thu được từ các bức ảnh đăng tải trên Instagram.

du lich kiem tien anh 1
Suốt 2 năm qua, Hayley Anderson, 25 tuổi, Australia cùng bạn trai là Kyle đã đi du lịch khắp thế giới. Thậm chí, cô còn có thể kiếm tiền từ chuyến du lịch của mình bằng những bức ảnh đăng tải lên tài khoản Instagram. Cô cho hay: "Chúng tôi đi du lịch suốt 2 năm qua và không có ý định dừng lại. Tôi cảm thấy lo lắng khi nghĩ đến việc về nhà và làm một công việc bình thường". Ảnh: Daily Mail.
du lich kiem tien anh 2
Theo Hayley, cô kiếm tiền nhờ các bức ảnh đăng trên trang cá nhân được trả phí 450-900 AUD/lần đăng (hơn 8 triệu đồng - hơn 16 triệu đồng/lần đăng) và hợp tác cùng các nhãn hàng để quảng bá thương hiệu. Số tiền kiếm được đủ cho cặp đôi này có thể trang trải chi phí du lịch. Ảnh: Daily Mail.
du lich kiem tien anh 3
Kể từ khi đến Thái Lan năm 15 tuổi, Hayley nung nấu dự định đi du lịch khắp nơi. "Tôi muốn đi du lịch mãi mãi, bản thân bị ảnh hưởng bởi các blogger du lịch. Tôi dành nhiều tiếng theo dõi blog và đọc tất cả những nơi họ đã đi qua", cô chia sẻ.   Ảnh: Daily Mail.

du lich kiem tien anh 4
Hayley cùng bạn trai làm việc, tìm tòi để tạo ra các nội dung hấp dẫn trên tài khoản cá nhân. "Chúng tôi sử dụng máy Canon 5D Mark II để chụp ảnh. Nếu hai người cùng chụp sẽ sử dùng chân máy", cô cho hay. Ảnh: Daily Mail.
du lich kiem tien anh 5
Nói về việc chọn các điểm đến, Hayley cho hay cô thường chọn các địa điểm gần bãi biển, thác nước hoặc nơi có văn hóa đạ dạng. "Tôi tìm hiểu trước khi quyết định điểm đến tiếp theo, thích những địa danh không có nhiều trên Instagram", Hayley cho hay. Ảnh: Daily Mail.                                    
du lich kiem tien anh 6
Tài khoản Instagram của Hayley được thiết lập trước khi cô bắt đầu du lịch khắp thế giới. Hayley kể: "Tôi từng dùng máy ảnh chụp thác nước, bãi biển xung quanh nhà. Hiện tại, phong cách của bản thân khác so với lúc mới bắt đầu. Tôi đã trưởng thành và học hỏi được nhiều điều. Trong năm đầu tiên, mọi thứ chậm chạp nhưng tôi vẫn kiên trì với các bài đăng".  Ảnh: Daily Mail.

du lich kiem tien anh 7
Trong một lần du lịch tới khu vực Đông Nam Á, Hayley bắt đầu chú ý tới số lượng người theo dõi tài khoản Instagram của mình. Cô cho hay: "Cách chỉnh sửa ảnh của tôi thay đổi dường như phù hợp với người xem. Số lượng người theo dõi bắt đầu tăng dần. Tôi đoán là mọi người thích chủ đề các bãi biển nhiệt đới". Ảnh: Yahoo.
du lich kiem tien anh 8
Để thu hút người theo dõi, Hayley có chiến thuật riêng. "Tôi đăng ảnh vào buổi tối, mỗi ngày đăng một lần hoặc cách ngày để giữ chân người theo dõi", cô tiết lộ. Ảnh: Daily Mail.                      

du lich kiem tien anh 9
Theo Hayley, cô thiết lập trang cá nhân với ước mơ một ngày có thể đi du lịch và được trả tiền. Giờ đây, mong muốn ngày nào của cô gái 25 tuổi đã thành hiện thực. Ảnh: Daily Mail.

Cặp đôi biến bus cũ thành nhà xe đi du lịch thế giới

Amy Butler và David Laws (Anh) tự mình tìm kiếm niềm vui riêng bằng cách mua xe bus cũ, cải tạo lại thành căn nhà di động để đi du lịch.


Quang Minh

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch