Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cặp đôi bắt cóc trẻ em ở chùa Bửu Trì nhận án

Thúy với bạn trai khai bắt cóc bé trai vì tưởng là con của mình mà trước đó bị cáo 16 tuổi này đã sinh, không nuôi nổi nên gửi vào chùa.

Ngày 28/1, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) phạt Nguyễn Thị Cẩm Thúy và Hồ Thành Dương (17 tuổi, ngụ Cần Thơ) mỗi người 1 năm tù về tội Chiếm đoạt trẻ em.

Thúy khai hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô rời quê nhà Hậu Giang lên Cần Thơ phụ quán cà phê, karaoke... Sau thời gian quen biết và chung sống như vợ chồng với Dương, Thúy có thai.

Bế nhầm con của người khác: Bi kịch mối tình trẻ con

Sau khi sinh, người mẹ 16 tuổi đem con bỏ tại cổng chùa. Hai mươi ngày sau do nhớ con, cặp vợ chồng trẻ đến chùa tìm, nhưng lại bắt cóc nhầm con người khác.

Thúy và Dương tại tòa. Ảnh: Minh Tâm
Thúy và Dương tại tòa. Ảnh: Minh Tâm

Ngày 1/4/2014 người mẹ 16 tuổi sinh bé trai nặng 2,8 kg. Không khả năng nuôi con nên khoảng 1 giờ sau sinh, Thúy cùng gia đình chồng giao con cho một người làm công quả mang về chùa Bửu Trì nuôi dưỡng.

Gần ba tuần sau Thúy đến chùa thăm con nhưng nơi đây cho biết bé đã được cho người khác. Không tin những lời này, Thúy bàn với Dương tìm cách bắt lại con.

Cả hai thỏa thuận nếu chùa đã cho đứa trẻ thì bắt đứa khác về nuôi cho bớt nhớ con. Trưa 21/4/2014 Dương chở Thúy đến chùa Bửu Trì. Chờ lúc sư cô không để ý, Thúy ẵm cháu trai hơn 3 tháng tuổi Trần Hoàng Duy mang đi.

Mười ngày sau hay tin công an đang truy tìm người bắt cóc bé trai tại chùa Bửu Trì, Thúy và Dương mang bé trả lại.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20150128/xet-xu-cap-vo-chong-nhi-bat-coc-tre-em-o-chua-buu-tri/704667.html

Theo Minh Tâm/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật