Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cặp cá voi sát thủ trắng quý hiếm xuất hiện ngoài khơi Nhật Bản

Du khách có mặt trong chuyến tham quan ở eo biển Kunashirskiy (Nhật Bản) bắt gặp cảnh hai con cá voi sát thủ trắng quý hiếm bơi lội cùng nhau.

Ngày 24/7, những du khách may mắn đã ghi lại hình ảnh đàn cá voi bơi lội cùng nhau ngoài khơi bờ biển Hokkaido, hòn đảo nằm ở cực bắc Nhật Bản. Trong đàn có hai con cá voi sát thủ trắng quý hiếm.

Mai, hướng dẫn viên công ty du lịch Gojiraiwa-Kanko, cho biết con cá voi già được người dân phát hiện vào khoảng 2 năm trước. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên hướng dẫn viên này nhìn thấy nó bơi cùng một cá thể trắng quý hiếm khác.

Trong hình ảnh, con cá voi già sở hữu làn da hơi sẫm màu trong khi sinh vật nhỏ tuổi hơn có những vết xước rất rõ trên thân.

ca voi sat thu anh 1

Cặp cá voi sát thủ trắng quý hiếm ngoài khơi Hokkaido. Ảnh: Dailymail.

Đây không phải là hai con cá voi sát thủ bạch tạng do khiếm khuyết về gen. Những con mắc bệnh bạch tạng có màu trắng hoàn toàn với đôi mắt đỏ.

Thay vào đó, cặp cá voi được cho là mắc hội chứng bạch thể (Leusism) dẫn đến việc mất một phần sắc tố trên da. Điều đó giải thích tại sao bạn có thể nhìn thấy các mảng trắng đặc trưng quanh cằm và mắt của chúng.

Cá voi sát thủ trắng đã từng hiếm đến mức chúng được cho là huyền thoại. Ngày nay, các nhà khoa học ước tính có ít nhất 5 con cá voi sát thủ trắng trên thế giới.

Dù không biết chính xác hội chứng bạch thể ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống những con cá voi sát thủ nhưng việc nổi bật, dễ nhận biết khiến chúng giảm khả năng săn mồi và bị các đối thủ khác chú ý nhiều hơn.

Thực tế, cá voi sát thủ là loài cá heo lớn nhất thuộc phân bộ cá voi có răng, họ cá heo đại dương. Nó là loài săn mồi đỉnh cao và không có kẻ thù tự nhiên. Con đực trưởng thành có thể dài đến 9 m, nặng hơn 6 tấn.

Thiếu Lâm Tự đóng cửa do mưa lớn liên tục ở Trung Quốc

Ngày 20/7, mưa lớn diễn ra liên tục tại nhiều nơi ở miền Trung Trung Quốc. Khu vực núi Tung Sơn bị ảnh hưởng nặng nề, ngôi chùa Thiếu Lâm nổi tiếng buộc phải đóng cửa.

Trang phục truyền thống gây chú ý tại lễ khai mạc Olympic

Pita Taukatofua đang là cái tên thu hút sự quan tâm sau lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020. Chàng trai nổi tiếng nhờ hình ảnh ngực trần, bôi dầu bóng loáng, chỉ quấn tấm thảm Ta’ovala.

Thảo Ly

Theo Dailymail

Bạn có thể quan tâm