Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cấp biển xanh cho Lexus, đại tá tự nhận kỷ luật khiển trách

Đại tá Võ Chí Thanh, Trưởng phòng CSGT Hậu Giang tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách trong vụ cấp biển số xanh cho xe Lexus của nguyên Phó chủ tịch tỉnh Trịnh Xuân Thanh.

Sáng 9/7, nguồn tin của cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang cho biết, sau khi công an tỉnh này xác định quy trình cấp biển số xanh 95A-0699 cho xe Lexus 570 tư nhân, Phòng Cảnh sát giao thông (PC67) Công an Hậu Giang đã tổ chức kiểm điểm Trưởng phòng là đại tá Võ Chí Thanh. Tại cuộc họp này, ông Thanh tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách vì không làm đúng quy định của pháp luật.

"Chi bộ PC67 sau đó cũng bỏ phiếu thống nhất kỷ luật khiển trách đại tá Thanh. Tuy nhiên, đoàn thanh tra của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông vào Hậu Giang để làm rõ thêm những vấn đề có liên quan nên Đảng ủy Công an tỉnh chưa ban hành quyết định xử lý ông Thanh", nguồn tin cho hay.

Truong phong CSGT cap bien so xanh cho xe Lexus tu nhan anh 1
Xe Lexus 570 biển số xanh 95A-0699 chạy trên đường phố Cần Thơ. Ảnh: CTV. 

Hai năm trước, Chánh văn phòng Ban Cán sự Đảng của Bộ Công thương là ông Trịnh Xuân Thanh được điều chuyển về Hậu Giang làm Phó chủ tịch UBND tỉnh. Cán bộ này đã mang từ Hà Nội vào miền Tây xe Lexus 570 biển số 29A-790.93.

Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang cho rằng, để xe Lexus này di chuyển thuận tiện khi ông Thanh đi công tác nên nơi đây yêu cầu ngành công an cấp biển số xanh. Do giấy tờ xe là biển số trắng, PC67 Hậu Giang đã cho xe của ông Trịnh Xuân Thanh sử dụng mượn biển số xanh 95A-0699.

Hơn một tháng trước, người dân TP Cần Thơ thấy xe Lexus biển số 95A-0699 chạy ngoài đường nên họ chụp hình cung cấp cho báo chí. Ông Thanh sau đó trả lại biển số xanh.

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an khẳng định không có quy định nào cho phép cấp biển xanh cho xe của cá nhân dù là chính khách cấp cao từ Trung ương đến địa phương. Tuy chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc nhưng từ thông tin ban đầu của báo chí, Bộ trưởng Công an khẳng định việc cấp biển số xanh cho xe tư nhân là sai quy định, vi phạm pháp luật.

Cựu Bí thư Hậu Giang: Khi đó không biết ông Thanh là ai

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nói nếu biết có chuyện không hay liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh thì trước đây không ký văn bản xin Trung ương tăng cường cán bộ này.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm