Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cặp 9X lừa tiền tỷ qua Facebook

Vũ và Hiếu đặt mua thẻ ngân hàng qua mạng rồi chiếm quyền truy cập tài khoản của nhiều người Việt ở nước ngoài. Chúng giả danh chủ tài khoản, nhắn tin vay tiền của các nạn nhân.

Ngày 16/12, Công an TP Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố 2 bị can Nguyễn Quốc Vũ (22 tuổi) và Lê Văn Hiếu (21 tuổi) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cả 2 đều trú tại tỉnh Quảng Trị.

Hơn một tháng trước đó (ngày 13/11), Công an TP Hà Tĩnh nhận được tin báo của chị N.T.M. (36 tuổi, trú tại phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) về việc bị chiếm đoạt 120 triệu đồng qua Facebook.

Chị M. kể có nhận được tin nhắn từ tài khoản Facebook của cháu trai đang du học tại Nhật Bản. Người cháu nhờ chị chuyển 120 triệu vào một tài khoản mang tên người khác

Sau khi chuyển tiền, chị M. liên lạc với cháu để xác nhận thì mới biết mình bị lừa.

Lua dao qua mang xa hoi anh 1
Nguyễn Quốc Vũ (22 tuổi) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Qua điều tra, Vũ và Hiếu khai nhận từ tháng 3/2018 đã lên kế hoạch lừa các du học sinh ở nước ngoài.

Để thực hiện kế hoạch, Hiếu đặt mua trên mạng 3 thẻ ngân hàng BIDV có tên chủ tài khoản là Hoàng Tuấn Long. Sau đó, Vũ đột nhập vào các tài khoản Facebook của người Việt đang sinh sống ở nước ngoài, giả danh nhắn tin cho bạn bè, người thân ở Việt Nam nhờ chuyển tiền.

Sau khi lừa thành công, Hiếu đi rút rồi chia cho Vũ 80% số tiền.

Theo Công an TP Hà Tĩnh, từ tháng 3/2018 đến khi bị bắt, hai thanh niên trên đã đánh cắp 50 tài khoản Facebook, lừa đảo gần 40 người và chiếm đoạt số tiền hơn một tỷ đồng.

Công an TP Hà Tĩnh đang mở rộng điều tra vụ án.

Khởi tố kẻ bắt người, đánh gãy chân nạn nhân

Khoa bị cáo buộc cùng với đồng bọn bắt giữ người trái pháp luật, sau đó đánh gãy tay chân nạn nhân.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật