Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẵn sàng đón xe

Lãnh đạo Sở GTVT Tiền Giang cho biết cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã đáp ứng các điều kiện an toàn để người dân lưu thông tạm khi có sự điều phối từ lực lượng chức năng.

Trao đổi với Zing chiều 7/2, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang, cho biết cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã trải qua các bước phê duyệt, đánh giá an toàn để sẵn sàng phục vụ lưu thông tạm trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Theo kế hoạch của nhà đầu tư BOT, cao tốc phục vụ người dân vào 5 ngày trước và 5 ngày sau Tết.

Cao toc Trung Luong - My Thuan thong xe anh 1

Xe cộ chạy trên mặt đường được cấp phối đá dăm của cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Ảnh: Ngọc Tân.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở GTVT Tiền Giang lưu ý rằng người dân chỉ được đi vào cao tốc trong trường hợp quốc lộ 1 ùn tắc và chỉ khi có sự điều phối của lực lượng chức năng.

Sáng 7/2, khi quốc lộ 1 về miền Tây phát sinh ùn tắc, nhiều tài xế ôtô và xe máy tự ý rẽ sang cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mà không có người phân luồng khiến việc lưu thông hỗn loạn.

Đại diện nhà đầu tư BOT đã linh động phân luồng cho nhóm xe này chạy trên cao tốc, đồng thời chốt chặn, ngăn phương tiện tiếp tục đi vào.

Mặc dù đã được phê duyệt cho lưu thông, nhà chức trách vẫn muốn hạn chế xe cộ đi vào cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Phần lớn mặt đường mới chỉ được cấp phối đá dăm, khi ôtô chạy qua tạo ra lượng bụi lớn.

Ngoài ra, các nút giao dọc tuyến cũng chưa được sử dụng. Xe cộ đi vào từ nút giao Thân Cửu Nghĩa chỉ có thể đi một mạch đến điểm cuối tại nút giao An Thái Trung.

Lãnh đạo Sở GTVT Tiền Giang cho biết nhà đầu tư và địa phương đang lập kế hoạch chi tiết để khánh thành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vào dịp 2/9.

Các hạng mục khánh thành sẽ bao gồm cả đường chính và các nút giao dọc tuyến. Đối với đường gom dân sinh 2 bên cao tốc, tiến độ hoàn thành có thể chậm hơn.


Nhiều khó khăn khi vận hành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dịp Tết

Lãnh đạo Sở GTVT Tiền Giang nhận định việc di chuyển trên mặt cấp phối đá dăm của cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ tạo ra nhiều bụi và tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Tiền Giang Xã hội