Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cao thủ Nhất Long có thể tới TP.HCM trong năm tới

Nguồn tin riêng của Zing.vn cho biết TP.HCM sẽ tổ chức nhiều sự kiện võ thuật tầm cỡ trong thời gian tới. Trong đó, cao thủ Nhất Long có thể tới Việt Nam biểu diễn.

Tiếp nối thành công từ festival võ thuật thế giới 2016 được tổ chức tại TP.HCM, một sự kiện võ thuật hứa hẹn còn sôi động, hấp dẫn và đẳng cấp hơn đã được các ngành chức năng có liên quan và Hiệp hội võ thuật thế giới (WoMAU) "thai nghén", theo đó dự kiến được tổ chức vào năm 2018. 

Ngoài những hoạt động biểu diễn võ thuật quen thuộc từ các võ phái trên toàn thế giới, phó chủ tịch Hiệp hội võ thuật thế giới (WoMAU) - ông Võ Danh Hải - tiết lộ festival võ thuật diễn ra vào năm sau sẽ mang sắc màu độc đáo, với những cuộc đấu đối kháng giữa các cao thủ võ lâm thế giới.

Cao thu Yi Long se toi TP.HCM trong nam toi? anh 1
Nhất Long được mệnh danh "đệ nhất cao thủ Thiếu Lâm. Ảnh: Getty Images.

Cụ thể, Ban tổ chức đang tiến hành sắp xếp  để đưa Nhất Long - được mệnh danh "đệ nhất cao thủ Thiếu Lâm" - sang Việt Nam thi đấu. Ngoài ra, những tên tuổi khác nổi tiếng cũng được mời đến TP.HCM tranh tài ở sự kiện võ thuật này. Họ sẽ đấu theo luật lệ rạch ròi, được BTC quy định.

Theo ông Võ Danh Hải, festival võ thuật quốc tế 2016 đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ nhiều môn phái và liên đoàn võ thuật trên thế giới vì đây là cơ hội để giao lưu văn hóa, quảng bá những gì tinh túy nhất của từng môn võ. Kết thúc ngày hội diễn ra năm ngoái, WoMAU cũng đánh giá cao sự kiện.

Tháng 4 năm ngoái, festival võ thuật quốc tế 2016 thực sự khơi dậy làn sóng của tinh thần thượng võ, tinh thần yêu nước của người Việt, để lại những giá trị ảnh hưởng lâu dài. Các đoàn tham dự, với nhiều môn võ lạ, cũng tạo ra nét riêng cho ngày hội võ thuật bằng nhiều màn trình diễn mãn nhãn.

Trao đổi với Zing.vn, ông Võ Danh Hải nhấn mạnh festival võ thuật quốc tế 2018 sẽ có bước đột phá về tổ chức, cũng như quy mô biểu diễn. Các đoàn võ thuật trên nhiều nước sẽ không chỉ có cơ hội quảng bá tinh hoa võ học nước mình, mà đây còn là dịp để nhiều cao thủ thể hiện khả năng thực chiến.

Nhất Long tên thật là Lưu Tinh Quân, anh sinh năm 1987 tại vùng Sơn Đông, Trung Quốc. Yêu thích võ thuật từ nhỏ và không muốn sống theo định hướng của gia đình, Nhất Long đã bỏ nhà lên đường theo đuổi ước mơ của mình từ năm 14 tuổi.

Cậu thiếu niên khi ấy có cơ hội tập luyện rất nhiều môn võ nổi tiếng như tán thủ, Vịnh Xuân, Muay Thái, vật... Trong đó, Nhất Long thích thú nhất với những đường võ Thiếu Lâm lâu đời.

Tên tuổi của Nhất Long nổi tiếng khi anh quyết định thi đấu với hàng loạt võ sĩ thuộc các môn võ nổi tiếng khác trên thế giới. Nhờ đó, hình ảnh võ thuật của Trung Quốc, đặc biệt là Thiếu Lâm được quảng bá khắp nơi.

Nhất Long dùng đầu chịu đòn trước võ sĩ MMA Ngôi sao Nhất Long làm khán giả sửng sốt với màn chịu đòn bằng đầu.

Nguyên Trí

Bạn có thể quan tâm