Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cao sao vàng, tiền 1.000 đồng tính bằng USD trên eBay, Amazon

Nhiều mặt hàng bình dân như dầu gió cao sao vàng, nón lá, rau răm... có giá khá rẻ khi bán tại Việt Nam song được đưa lên trang mua bán toàn cầu, giá tăng gấp vài chục lần.

cao sao vang ebay,  non la ban tren amazon anh 1
Nón lá được rao bán với giá bằng USD quy ra tiền Việt là 371.000 đồng bao gồm tiền vận chuyển, kèm theo lời giới thiệu được làm bằng tre rất chắc chắn, có công dụng che nắng và đặc biệt phù hợp cho việc làm vườn. Chất lượng nón được đảm bảo và người mua sẽ nhận được sản phẩm sau 1-2 ngày đặt hàng.

 

cao sao vang ebay,  non la ban tren amazon anh 2
Nón quai thao được làm thủ công có giá quy đổi khoảng 1 triệu đồng trên Amazon. Cân nặng của nón gần 3 kg, quai nón làm bằng dây tơ lụa. Người đăng bán sản phẩm này cam kết giao hàng nguyên vẹn như hình chụp.
cao sao vang ebay,  non la ban tren amazon anh 3
Ở Việt Nam, chổi đót là vật dụng bình dân với giá mỗi cây chỉ 40.000 đồng. Nhưng trên trang mua bán toàn cầu, vật dụng này được gắn cho mức giá 16,99 USD, tương đương hơn 370.000 đồng. Chổi mềm, có tay cầm dài và nhiều màu sắc khác nhau để khách hàng lựa chọn.           

 

cao sao vang ebay,  non la ban tren amazon anh 4
Cao sao vàng với giá chưa đầy 5.000 đồng/hộp trọng lượng 3 gram bán tại Việt Nam nhưng khi lên Amazon, sản phẩm được bán với giá cao gấp 35 lần.

 

cao sao vang ebay,  non la ban tren amazon anh 5
Phin pha cà phê có 5 kích cỡ, trong đó loại lớn nhất giá 11,95 đôla (tương đương 263.000 đồng). Sản phẩm được giới thiệu có thể pha đủ dùng cho 2-3 cốc cà phê, dễ dàng làm sạch và tiện dụng khi đi du lịch.
cao sao vang ebay,  non la ban tren amazon anh 6
Bộ trò chơi bầu cua tôm cá vốn không còn xa lạ được bán tại Việt Nam với giá chỉ khoảng 20.000 đồng. Nhưng khi bán trên Amazon và eBay, mức giá này nâng lên gấp 20 lần là khoảng 433.000 đồng, chưa bao gồm 100.000 đồng phí giao hàng.

 

 

cao sao vang ebay,  non la ban tren amazon anh 7
Một số loại rau muống, khổ qua hay rau gia vị cũng được rao bán, chẳng hạn như rau răm giá 240.000 đồng gồm cả phí giao hàng và bộ hướng dẫn cách trồng.
cao sao vang ebay,  non la ban tren amazon anh 8
Đồng mệnh giá 1.000 đồng, phát hành năm 1988 và vẫn còn giá trị lưu hành được người nước ngoài định giá 180.000 đồng một tờ. 

 


Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Amazon Kinh doanh