Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cao ốc ở Sài Gòn rung lắc nghi do thi công cầu Thủ Thiêm 2

Tòa nhà LIM Tower ở TP.HCM bị rung lắc trùng với thời điểm khoan cọc nhồi ở dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2. Ban quản lý tòa nhà đã đưa ra nhận định về nguyên nhân sự việc.

Ngày 3/7, Ban quản lý tòa nhà LIM Tower ở số 9-11 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP.HCM đã thông báo tới khách hàng về hiện tượng rung chấn tại tòa nhà này.

Theo ban quản lý tòa nhà, từ 27/6 đến 3/7, một số tầng trong tòa nhà có hiện tượng rung lắc sàn trong khoảng 10 giây.

Sau khi xem xét nhiều yếu tố liên quan, ban quản lý tòa nhà thấy rằng thời điểm xảy ra hiện tượng rung lắc trùng hợp với thời điểm khoan cọc nhồi tại dự án cầu Thủ Thiêm 2 đang thi công phía trước tòa nhà.

“Do vậy, chúng tôi nhận định rằng có khả năng việc thi công này là nguyên nhân của hiện tượng rung lắc tòa nhà như quý khách hàng đã cảm nhận được”, thông báo nêu rõ.

du an cau Thu Thiem 2 anh 1
Dự án cầu Thủ Thiêm 2 đang thi công trên đường Tôn Đức Thắng. Ảnh: Quỳnh Danh.

Về phương án xử lý, ban quản lý cho biết đang gấp rút làm việc với chủ đầu tư xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 2 để làm rõ sự việc. Bên cạnh đó, ban quản lý tòa nhà cũng sẽ làm việc với các cơ quan chức năng liên quan và tìm hướng khắc phục tình trạng này trong thời gian tới.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND phường Bến Nghé cho hay chưa nhận được thông tin phản ánh về sự cố rung lắc từ phía ban quản lý tòa nhà. Vị này đề nghị đơn vị quản lý tòa nhà cung cấp thông tin cho chính quyền để phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân.

Cầu Thủ Thiêm 2 nối đường Tôn Đức Thắng với Khu đô thị mới Thủ Thiêm, do Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh làm nhà đầu tư theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT).

Dự án có tổng mức đầu tư 4.260 tỷ đồng, được khởi công đầu năm 2015, dự kiến hoàn thành dịp 30/4/2018. Thế nhưng đến nay, dự án mới được hơn 18%.

du an cau Thu Thiem 2 anh 2
Vị trí cầu Thủ Thiêm 2. Ảnh: Google Maps.

Sỹ Đông

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Chung cư Xã hội