Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cáo buộc nghị sĩ Mỹ xâm hại mình, thực tập sinh bị tấn công nhiều hơn

Sau khi tố cáo một nghị sĩ xâm hại tình dục mình, thực tập sinh không những không được bảo vệ mà còn bị đồng nghiệp và người ủng hộ nghị sĩ này quấy rối.

Một nữ sinh 19 tuổi, thực tập tại ủy ban lập pháp của nghị viện bang Idaho, Mỹ, đã cáo buộc Nghị sĩ Aaron von Ehlinger, một đảng viên Cộng hòa của bang, xâm hại tình dục cô vào tháng 3. Sau đó, cô gái liên tục bị các nghị sĩ khác và người ủng hộ ông Ehlinger quấy rối, lăng mạ, và công khai danh tính, theo AP.

“Tôi có thể chịu được chỉ trích. Tôi có thể nghe mọi người nói ra nói vào về tôi. Nhưng điều này thật sự là quá đà rồi”, cô nói với AP vào ngày 2/5.

Ông Ehlinger đã phủ nhận mọi cáo buộc và khẳng định cả hai đều đồng thuận khi quan hệ tình dục. Sở Cảnh sát Boise đang điều tra.

Tuần trước, một ủy ban đạo đức lập pháp đã bỏ phiếu nhất trí rằng ông Ehlinger có “hành xử không phù hợp” với tư cách một nhà lập pháp. Ông Ehlinger đã từ chức trước khi toàn thể Hạ viện bỏ phiếu về việc có loại bỏ ông khỏi chức vụ hay không.

Nghi si My bi cao buoc hiep dam anh 1

Phiên điều trần ông Aaron von Ehlinger vào ngày 16/4. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, sự quấy rối mà thực tập sinh phải đối mặt vẫn chưa dừng lại. Các thành viên của phe cực hữu vẫn đang tấn công, một số người miệt thị và đăng ảnh của cô lên mạng xã hội.

Vào tháng 3, cô đang làm thực tập sinh tại Hạ viện của bang Idaho. Cô kể rằng mình đã đồng ý lời mời ăn tối của ông Ehlinger vì muốn tạo dựng nhiều mối quan hệ hơn, chuẩn bị sự nghiệp tương lai trong chính phủ.

Sau bữa tối, ông Ehlinger đưa cô trở lại căn hộ của ông chứ không phải xe của cô, nói rằng ông để quên đồ ở nhà. Cô nói nghị sĩ đã ép buộc cô quan hệ tình dục dù cô đã từ chối.

Hai ngày sau, cô gái trình báo sự việc. Cảnh sát Idaho và các cơ quan chức năng khác đã bắt tay vào điều tra. Ủy ban đạo đức của bang cuối cùng đã mở một phiên điều trần công khai khiếu nại của cô gái vào ngày 16/4.

Khi cô gái rời phiên điều trần, một số người ủng hộ ông Ehlinger đã lao ra để cố gắng quay phim cô.

“Có khoảng tám cảnh sát ở đó, nhưng họ chỉ đứng nhìn và không làm bất cứ điều gì và nói 'chúng tôi không được phép đứng về phía nào’”, theo Boise Karen Smith, một cựu thực tập sinh tại Statehouse, người đã tham dự buổi điều trần để hỗ trợ cô gái.

Trong vòng vài giờ sau phiên điều trần, những người ủng hộ ông Ehlinger đã bắt đầu công khai danh tính của cô gái. Một trong những luật sư của ông đã công bố một lá thư cho báo chí trong đó có tên thật của cô. Hai trang web cực hữu cũng đã đăng tên của cô và thông tin chi tiết về cuộc sống của cô ấy, một trang đăng cả ảnh của cô.

Nghi si My bi cao buoc hiep dam anh 2

Nghị sĩ Aaron von Ehlinger của bang Idaho. Ảnh: TNS.

“Tôi tôn trọng họ nên đã không giữ bí mật, vậy mà cuối cùng họ lại tấn công tôi”, cô gái nói về các nhà lập pháp đồng nghiệp của ông Ehlinger.

Nghị sĩ Priscilla Giddings, một thành viên đảng Cộng hòa từ White Bird, đã chia sẻ liên kết với tên và ảnh của cô gái và nói rằng các cáo buộc của cô là một “việc làm bôi nhọ tự do”. Nghị sĩ này cũng chia sẻ bài đăng trên blog với hàng nghìn người theo dõi, khiến danh tính của cô bị nhiều người biết đến.

Cô gái không biết danh tính của mình đã được công khai cho đến khi cô tiếp tục ngày làm việc mới tại nghị viện.

"Các thư ký cho tôi biết rằng bà Giddings đã làm điều đó và họ cho tôi xem bài đăng. Cuộc đời tôi đang sụp đổ trước mắt”, cô kể.

Nghị sĩ Mỹ thừa nhận cáo buộc quấy rối tình dục

Hạ nghị sĩ New York Tom Reed của đảng Cộng hòa hôm 21/3 xin lỗi và nhận "hoàn toàn trách nhiệm" về những cáo buộc quấy rối tình dục nhắm vào ông.

Quấy rối tình dục cấp dưới, lãnh đạo đảng Công lý Hàn Quốc bị sa thải

Người đứng đầu một đảng chính trị cánh tả ủng hộ bình đẳng giới của Hàn Quốc vừa bị sa thải vì quấy rối tình dục một nghị sĩ dưới quyền mình.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Thế giới