Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cao Bằng cho học sinh nghỉ 2 ngày

Để đối phó dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra, học sinh trên địa bàn tỉnh Cao Bằng được nghỉ 2 ngày. Học sinh ở Lào Cai được nghỉ 3 ngày.

Ngày 1/2, giám đốc Sở GD&ĐT Cao Bằng đã ký công văn tạm thời cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học. Theo đó, học sinh được nghỉ 2 ngày là 3/2 và 4/2.

Trong thời gian nghỉ học, các trường phối hợp cơ sở y tế địa phương tiến hành khử trùng, khử khuẩn khu vực trường học, đảm bảo các điều kiện tốt nhất về phòng chống bệnh lây nhiễm khi học sinh trở lại.

virus corona anh 1

Trường học ở Hà Nội khử khuẩn phòng chống virus corona. Ảnh: Trường Nguyễn Siêu.

Sở GD&ĐT Cao Bằng cũng lưu ý từ ngày 5/2, nếu không có sự thay đổi, các cơ sở giáo dục tiếp tục cho học sinh đi học bình thường và nhắc nhở các em đeo khẩu trang.

Các trường chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục sau thời gian nghỉ, đảm bảo chương trình giáo dục của năm học.

Tại Lào Cai, toàn bộ học sinh sẽ được nghỉ thêm 3 ngày so với lịch trước đó để đối phó dịch corona.

UBND thành phố Cần Thơ cũng quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ thêm một tuần để chuẩn bị các biện pháp phòng, chống dịch corona.

Ngày 1/2, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Thủ tướng xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh ở Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, nghỉ để phòng chống dịch corona.

Bộ này xin ý kiến cho học sinh trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông nghỉ từ ngày 3/2 cho đến khi có thông báo của cấp thẩm quyền và bố trí thời gian học bù vào thời gian thích hợp.

Đà Nẵng kéo dài kỳ nghỉ Tết cho sinh viên để chống dịch corona Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho sinh viên kéo dài kỳ nghỉ Tết đến hết 9/2. Sinh viên quốc tế tạm thời không quay lại Việt Nam.

Trường phổ thông ở Hà Nội học online phòng dịch corona

Theo thông báo của trường liên cấp Newton, Hà Nội, học sinh được nghỉ từ ngày 3/2 đến 9/2. Các em sẽ học online dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
892CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +6 +1 708
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Covid-19 Giáo dục