Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh xe tải chở 120 tên mafia ở El Salvador

Nhà chức trách El Salvador bắt hơn 100 đối tượng xã hội đen trong một chiến dịch trấn áp tội phạm từ hôm 27/7, đồng thời tịch thu nhà hàng, khách sạn, xe buýt và nhà thổ của chúng.

El Salvador bat hang loat toi pham anh 1
Cơ quan công tố trung ương El Salvador thông báo, trong chiến dịch trấn áp tội phạm tại thành phố San Salvador từ đêm 27/7, cảnh sát bắt 120 đối tượng. Phần lớn họ thuộc băng đảng Mara Salvatrucha. Số đối tượng còn lại là những kẻ có quan hệ làm ăn với thế giới ngầm.
El Salvador bat hang loat toi pham anh 2
Chiến dịch là một phần trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tội phạm lộng hành tại El Salvador. Cảnh sát đã bắt 5 thủ lĩnh của nhóm Mara Salvatrucha, tịch thu hàng chục nhà hàng, cơ sở kinh doanh mại dâm, khách sạn của chúng.
El Salvador bat hang loat toi pham anh 3
Không chỉ tịch thu xe buýt phục vụ hoạt động phi pháp, cảnh sát còn bắt một số chủ sở hữu doanh nghiệp xe buýt do họ thông đồng với xã hội đen.
El Salvador bat hang loat toi pham anh 4
Douglas Melendez, người đứng đầu cơ quan công tố El Salvador, xác nhận cảnh sát tịch thu một lượng tiền mặt và ma túy khá lớn trong chiến dịch.
El Salvador bat hang loat toi pham anh 5
Một cảnh sát canh gác trong khách sạn của băng đảng Mara Salvatrucha ở thủ đô sau khi nhà chức trách quyết định tịch thu nó.
El Salvador bat hang loat toi pham anh 6
Nhiều phụ nữ tham gia hoạt động phi pháp với băng đảng Mara Salvatrucha. El Salvador từng là nước có số vụ giết người cao kỷ lục. 
El Salvador bat hang loat toi pham anh 7
Xe tải chở các nghi phạm về đồn cảnh sát hôm 28/7. Số vụ giết người ở El Salvador đã giảm trong vài tháng gần đây.
El Salvador bat hang loat toi pham anh 8
Chủ một công ty xe buýt nói chuyện với luật sư sau khi ngồi trên xe của cảnh sát hôm 28/7.
El Salvador bat hang loat toi pham anh 9
Những vụ thanh toán lẫn nhau giữa các băng đảng tội phạm là nguyên nhân chính khiến số vụ án mạng ở El Salvador tăng vọt.
El Salvador bat hang loat toi pham anh 10
Chính quyền đưa những nghi phạm tới một địa điểm để giới truyền thông chứng kiến. 

Gần 60.000 người nghiện ở Philippines đầu thú vì sợ bị giết

Hàng chục nghìn người nghiện ma túy ở Philippines đầu thú sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte kêu gọi người dân giết những kẻ buôn và sử dụng ma túy.

Quân Vũ

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Thế giới