Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cảnh võ thuật khiến người xem chóng mặt

Bộ phim "Thả thí thiên hạ" đầu tư nhiều vào cảnh võ thuật, tuy nhiên cách quay của nhóm sản xuất khiến khán giả khó chịu.

Ngày 16/5, Sina đưa tin trong những tập cuối của bộ phim truyền hình cổ trang Thả thí thiên hạ (Tranh thiên hạ), có cảnh nữ chính Bạch Phong Tịch (Triệu Lộ Tư) đấu võ với nam phụ phản diện Hoàng Triều (Lại Nghệ đóng). Cảnh quay bị chê bai là làm chóng mặt người xem.

Theo đó, khi hai nhân vật lao vào đấu kiếm, đội ngũ sản xuất đã liên tục dùng cách quay xoay tròn khiến khung hình rung lắc với tốc độ nhanh. Từ khóa "Cách chuyển động ống kính của Thả thí thiên hạ" cũng trở thành chủ đề bàn luận của công chúng trên mạng xã hội và nhận nhiều đánh giá tiêu cực.

"Tôi chóng mặt khi xem cảnh này", "Cảm giác đang ở trong lồng máy giặt vậy", "Tư duy nghệ thuật của đạo diễn, quay phim thật khó hiểu", "Bộ phim từng quảng cáo là dự án làm sống lại dòng phim võ thuật Trung Quốc, nhưng kết quả lại sản xuất qua loa, với cách quay phim khó hiểu như thế này", là bình luận của khán giả sau khi xem phim.

Theo Sina, các cảnh võ thuật trong Thả thí thiên hạ bị đánh giá là lạm dụng kỹ xảo. Khi các nhân vật chiến đấu, đạo diễn thường chỉ cắt góc quay phần chân hoặc tay, để tiện xử lý hậu kỳ, thêm kỹ xảo. Ví dụ cảnh Bạch Phong Tịch sử dụng vũ khí là dải lụa để đánh kẻ thù chỉ thấy cô vung tay ra kẻ thù đã ngã xuống. Tương tự, Phong Lan Tức (Dương Dương) cũng chỉ quạt vài lần đối thủ đã gục ngã.

Trong đại cảnh Bạch Phong Tịch một mình thủ thành, chống lại thiên binh vạn mã, đạo diễn thể hiện sức mạnh của nhân vật bằng hình ảnh Bạch Phong Tịch lao vào giữa quân địch, nhưng cô không có chiêu thức gì cũng có thể khiến quân địch ngã nhào hoặc bay lên trời, khiến cảnh võ thuật trông giả tạo. Theo Sina, các cảnh võ thuật trong Thả thí thiên hạ được thiết kế qua loa, tư duy làm phim không phù hợp với thị hiếu khán giả.

Trước đó, Triệu Lộ Tư còn bị chê về diễn xuất trong cảnh bị sư muội Bạch Lang Hoa đâm. Bị người thân phản bội, đâm một nhát kiếm vào ngực nhưng nữ diễn viên không đau đớn, mắt khép hờ, đầu hơi ngửa. Một số khán giả bình luận nếu chỉ nhìn biểu cảm của cô, sẽ nhầm lẫn là nữ diễn viên đang chờ ''một nụ hôn''.

Bên cạnh đó, người xem cũng chê nhân vật Bạch Phong Tịch bị đâm vào tim nhưng vẫn sống tốt, trong khi Thả thí thiên hạ là bộ phim thuộc thể loại võ hiệp, không phải tiên hiệp.

Bộ phim Thả thí thiên hạ là dự án cổ trang được chú ý trong thời gian qua. Phim đạt gần 3 tỷ lượt xem. Tuy nhiên, phim cũng vướng nhiều sạn về kỹ xảo, kịch bản.

Doanh thu phòng vé Trung Quốc giảm 94%

Trung Quốc kiểm soát nghiêm ngặt các thành phố để phòng chống đại dịch, điều này ảnh hưởng lớn tới doanh thu phòng vé.

Rạp chiếu phim Trung Quốc biến thành quán bar

Do thu nhập từ việc chiếu phim thấp, một số rạp phim tại Trung Quốc đã cho thuê địa điểm làm quán bar vào buổi tối.

Đỗ thủ khoa Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, sao nam vẫn bị chê EQ thấp

Biên Trình vừa giành vị trí thứ nhất toàn quốc, kỳ thi đầu vào của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Dù tài giỏi, nam diễn viên bị chê thiếu tinh tế, EQ thấp.

Đồ Nam

Bạn có thể quan tâm