Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh tranh cướp năm nào cũng thấy trong 'Black Friday'

"Black Friday" vừa là cơ hội mua sắm lớn trong năm ở Mỹ vừa là ngày mà người ta chứng kiến nhiều cảnh tượng chen lấn, xô đẩy thậm chí bạo lực tràn lan.

chen lan ngay thu 6 den toi anh 1
Hàng triệu người Mỹ mong chờ ngày "Black Friday", dịp giảm giá lớn nhất trong năm, diễn ra sau Lễ Tạ ơn. Black Friday năm nay diễn ra vào ngày 25/11. Tuy không phải ngày lễ chính thức nhưng tại một số bang ở Mỹ, chính phủ và các công ty cho phép nhân viên nghỉ, khiến dịp này trở thành chuỗi nghỉ 4 ngày (kể cả hai ngày cuối tuần), thúc đẩy nhu cầu mua sắm. Chính vì vậy, cảnh tượng đông đúc trong các trung tâm mua sắm là điều dễ thấy. Ảnh: Today. 
chen lan ngay thu 6 den toi anh 2
Trước đây, các nhà bán lẻ thường bắt đầu ngày giảm giá lớn nhất trong năm vào lúc 6h sáng. Tuy nhiên, vào đầu những năm 2000, nhiều cửa hàng bắt đầu đẩy giờ mở cửa lên sớm hơn vào nửa đêm. Người dân muốn mua được món đồ ưng ý nhiều khi phải thức xếp hàng từ đêm hôm trước. Ảnh: AP. 
chen lan ngay thu 6 den toi anh 3
Người Mỹ nằm ngủ bên ngoài cửa hàng chờ giờ mở cửa trong ngày Black Friday. Ảnh: Reuters
chen lan ngay thu 6 den toi anh 4
Thang cuốn gần như không còn chỗ ở một trung tâm mua sắm. Ảnh: Digitaltrends. 

 

chen lan ngay thu 6 den toi anh 5
Nhiều người kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt mình trong khi nhiều người khác tranh giành các món hàng tạo thành đám đông hỗn loạn. Ảnh: franktop10.

 

chen lan ngay thu 6 den toi anh 6
Thậm chí nhiều nhân viên của các hãng mua sắm phải phát bánh quy cho người dân trong lúc xếp hàng chờ đợi. Ảnh: Reuters. 
chen lan ngay thu 6 den toi anh 7
Người dân tranh nhau trong quầy bán hàng điện tử giảm giá. Ảnh: Rex. 
chen lan ngay thu 6 den toi anh 8
Nhiều báo cáo về tình trạng bạo lực xảy ra trong ngày mua sắm lớn này. Từ năm 2006, 7 người thiệt mạng và 98 người bị thương trên khắp nước Mỹ. Ảnh: abcnews.

 

 

chen lan ngay thu 6 den toi anh 9
Năm 2008, một đám đông người mua sắm ngang nhiên phá vỡ các cửa ra vào và giẫm đạp lên một nhân viên tạm thời của WalMart và hai người mua sắm cho đến chết trong ngày Black Friday ở Valley Stream, New York. Ảnh: AP.

 

 

chen lan ngay thu 6 den toi anh 10
Nhiều vụ cãi cọ, tranh giành xảy ra ngay khu vực mua sắm. Ảnh: Youtube. 
chen lan ngay thu 6 den toi anh 11
Một cậu bé nằm xuống sàn trong lúc đi mua sắm cùng bố và anh trai. Ảnh: New York Times. 
chen lan ngay thu 6 den toi anh 12
Sau ngày lễ này hàng năm, không khí mua sắm dường như vẫn chưa hoàn toàn hạ nhiệt, người dân tiếp tục xếp hàng chờ muốn những món đồ yêu thích. Ảnh: Getty. 

Dân Mỹ săn tìm súng trong ‘ngày thứ sáu đen tối’

Người dân “miền đất hứa” đã chen lấn xô đẩy dịp lễ Tạ ơn để mua sắm hàng giảm giá. Tuy nhiên, bên cạnh các mặt hàng điện tử như ti vi, tủ lạnh, lò vi sóng thì súng cũng trở thành mặt hàng được nhiều người dân săn tìm.Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới