Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh tiếp tế cho gần 2.000 công nhân ở khu công nghiệp Thăng Long

Người thân công nhân Công ty SEI (Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) liên tục gửi đồ tiếp tế sau khi có lệnh cách ly toàn bộ nhà máy.

Phong toa cong ty o Ha Noi anh 1

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, Công ty SEI nằm trong Khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh, Hà Nội) ghi nhận 4 ca dương tính với Covid-19. Chính quyền địa phương đã yêu cầu phong tỏa tạm thời toàn bộ công ty để có biện pháp khoanh vùng ổ dịch.

Phong toa cong ty o Ha Noi anh 2

Khu vực trước cổng công ty tạm thời dán thông báo khu vực cách ly y tế. Người ngoài không được vào trong. Thân nhân đến đưa đồ đều phải ghi rõ đầy đủ những thông tin người nhận, sau đó để ở điểm tập kết, chờ người bên trong đến lấy.

Phong toa cong ty o Ha Noi anh 3

Chiều 8/7, khá đông người có mặt tại cổng Công ty SEI để gửi đồ tiếp tế cho thân nhân.

Phong toa cong ty o Ha Noi anh 4

Những người tới tiếp tế nhu yếu phẩm cho công nhân được nhắc nhở đeo khẩu trang, tuân thủ giãn cách.

Phong toa cong ty o Ha Noi anh 5

Anh Thắng (anh trai của một nam công nhân đang cách ly trong nhà máy) cho biết: "Tôi khá lo lắng vì em mình vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19, trước mắt sẽ gửi vào cho em vài đồ dùng các nhân và quần áo đủ sinh hoạt cho 2 ngày".

Phong toa cong ty o Ha Noi anh 6

Công nhân công ty SEI trực tiếp xuống cổng nhà máy lấy đồ tiếp tế sau đó phải quay trở về khu vực làm việc, tránh tiếp xúc trực tiếp với những người khác.

Phong toa cong ty o Ha Noi anh 7

Cũng trong chiều 8/7, khá đông công nhân công ty SEI mặc đồ bảo hộ tập trung tại khu vực nhà để xe của công ty.

Phong toa cong ty o Ha Noi anh 8

Số công nhân này sau đó lên ôtô 16 chỗ và di chuyển ra khỏi nhà máy. Toàn bộ phương tiện ra và vào đều được phun hóa chất khử trùng.

Phong toa cong ty o Ha Noi anh 9

Công ty SEI đóng tại Khu công nghiệp Thăng Long với gần 4.000 lao động. Toàn bộ cán bộ, công nhân được cách ly ngay tại công ty sau khi ghi nhận ca dương tính đầu tiên là ông H.V.H. (bảo vệ công ty) trong chiều 5/7.

Cách ly hơn 1.700 công nhân tại Hà Nội do ca mắc Covid-19

Sau khi phát hiện ổ dịch phức tạp ở Công ty SEI - Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh đã cách ly 1.714 công nhân tại nhà máy của công ty này.

Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời

Sau khoảng gần 2 tuần cho phép người dân được tập thể dục, thể thao nơi công cộng, UBND Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động này do diễn biến dịch phức tạp.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm