Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh thi công tấp nập giải cứu 'con đường đau khổ' ở miền Tây

Đoạn quốc lộ 80 dài 15,6 km từ Kiên Lương đi TP Hà Tiên (Kiên Giang) đang được thi công gói mở rộng, nâng cấp. Đây từng là tuyến quốc lộ có mặt đường xấu bậc nhất miền Tây.

Quoc lo 80 anh 1

Việc mở rộng, nâng cấp mặt đường quốc lộ 80 đoạn Kiên Lương - TP Hà Tiên được triển khai từ cuối năm 2022, kinh phí thực hiện khoảng 300 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh Kiên Giang. Đây là tuyến đường huyết mạch kết nối TP Hà Tiên với TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Quoc lo 80 anh 2

Thời điểm trước khi mở rộng, nâng cấp, quốc lộ 80 được người dân ví như "con đường đau khổ" vì tình trạng xuống cấp nặng. Việc đi lại của người dân, du khách trên tuyến đường này gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn. Ảnh tư liệu: CTV.

Quoc lo 80 anh 3

Đoạn quốc lộ 80 Kiên Lương - TP Hà Tiên là chặng cuối cùng của quốc lộ 80 có tổng chiều dài 215 km, nối các tỉnh phía tây khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long gồm: Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ và Kiên Giang.

Quoc lo 80 anh 4

Đoạn quốc lộ 80 Kiên Lương - TP Hà Tiên được mở rộng mặt đường 7 m lên 11 m, từ nút giao thị trấn Ba Hòn (Kiên Lương) đến nút giao thông quốc lộ N1 (TP Hà Tiên).

Quoc lo 80 anh 5

Việc thi công đoạn quốc lộ 80 khiến mặt đường hiện hữu bị thu hẹp diện tích, gây ra nhiều khói bụi ảnh hưởng cục bộ đến việc đi lại của người dân, du khách.

Quoc lo 80 anh 6

Người dân trùm kín mặt mũi khi đi qua tuyến quốc lộ 80 đoạn Kiên Lương - TP Hà Tiên.

Quoc lo 80 anh 7

"Chúng tôi mong con đường sớm hoàn thành nâng cấp, sửa chữa. Nhiều năm nay, mặt đường xuống cấp nặng nề khiến ai qua lại cũng ngao ngán. Không ít lần tôi thấy học sinh té ngã", ông Hậu, người dân địa phương, cho biết.

Quoc lo 80 anh 8

Theo UBND TP Hà Tiên, việc mở rộng, nâng cấp tuyến quốc lộ 80 này có vai trò rất quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Quoc lo 80 anh 9

Thêm vào đó, TP Hà Tiên là địa bàn du lịch, nên việc xây dựng con đường cửa ngõ đi vào thành phố sạch đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt đối với du khách.

Quoc lo 80 anh 10

Một đoạn quốc lộ 80 thuộc TP Hà Tiên cơ bản hoàn thành mở rộng, nâng cấp. Khu vực này còn được bố trí dãy phân cách để phân làn giao thông, đồng thời tạo thêm vẻ mỹ quan cho công trình.

Quoc lo 80 anh 11

Theo kế hoạch, việc mở rộng, nâng cấp quốc lộ 80 đoạn Kiên Lương - TP Hà Tiên hoàn thành vào cuối năm 2023.

Quoc lo 80 anh 12

Vị trí quốc lộ 80 đoạn Kiên Lương - TP Hà Tiên. Ảnh: Google Maps.

Sách hay về đô thị

Bốn thành phố biến mất - nhà báo nổi tiếng về mảng khoa học Annalee Newitz đưa độc giả bước vào một cuộc phiêu lưu đầy thú vị và rất cuốn hút khi tìm hiểu lịch sử của cuộc sống đô thị. Tác giả khám phá sự ra đời, phát triển, rồi sụp đổ của bốn thành phố cổ đại, trong đó, mỗi thành phố là trung tâm của một nền văn minh phát triển rực rỡ.

Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương như những thước phim ký ức quay chậm đưa độc giả về lại với một Sài Gòn của những địa danh Hồ Con Rùa, chợ Bến Thành... và một Gia Định xa xưa của thời lưu dân mở cõi hơn 300 năm trước.

Vì sao cầu nối hai tỉnh miền Tây đội vốn nghìn tỷ?

Chênh lệch giá giải phóng mặt bằng giữa 2 bước thiết kế kỹ thuật và lập dự án khiến giá đền bù đất biến động. Đây là lý do chính gây đội vốn 1.600 tỷ ở dự án cầu Rạch Miễu 2.

Nhiều xe máy liên tục đi 'lạc' vào cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Nhiều người dân khi lái xe máy từ miền Tây đi TP.HCM theo chỉ dẫn của Google Maps, họ liên tục bị lạc vào cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Mỹ Hân - Hoàng Giám

Bạn có thể quan tâm