Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh tập luyện của những nữ chiến binh không sợ chết

Với trang phục kín từ đầu tới chân và khẩu súng AK-47 trên tay, vài chục phụ nữ Pakistan tham gia chương trình huấn luyện dành cho lính đặc nhiệm để chống phiến quân Taliban.

ga
Những phụ nữ cầm súng AK-47 xếp hàng trong một buổi tập luyện trên sa mạc ở huyện Nowshera, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa ở miền bắc Pakistan. Họ tình nguyện tham gia lực lượng cảnh sát chống phiến quân Taliban.
pl
Giữa sa mạc mênh mông và thời tiết gay gắt, họ phải tập luyện theo chương trình dành cho lính đặc nhiệm. Sau khóa huấn luyện, họ sẽ tham gia những chiến dịch tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan Taliban.
ga
Các cô gái thực hiện bài tập chạy để rèn luyện sức bền.
ga
Mấy ngày trước quân đội Pakistan đã giết Adnan el Shukrijuma, một trong những thủ lĩnh cấp cao nhất của Taliban tại khu vực gần biên giới Afghanistan. Hắn từng lập kế hoạch tấn công trên lãnh thổ Mỹ và Anh, song thất bại.
uh
Pakistan hỗ trợ các hoạt động tiêu diệt Taliban của quân đội Mỹ, NATO và Afghanistan. Tuy nhiên, cả Mỹ, NATO và Afghanistan đều cáo buộc chính phủ Pakistan ngầm hỗ trợ các thủ lĩnh Taliban.
ag
Các nữ cảnh sát sẽ phải tập luyện rất nhanh, bởi cuộc chiến chống Taliban sẽ trở nên cấp bách hơn sau khi lực lượng NATO rút khỏi Afghanistan trong tháng 12.
lg
Sau khi NATO rút quân khỏi Afghanistan vào tháng 12, chính quyền Pakistan sẽ tuyển mộ phụ nữ vào những lực lượng chống Taliban. Họ có một lợi thế lớn so với nam giới: Tại Pakistan, chỉ phụ nữ mới có quyền lục soát cơ thể phụ nữ. Trước đây, bọn khủng bố thường dùng phụ nữ để thực hiện những vụ đánh bom tự sát. Cảnh sát nam không thể phát hiện bom trong cơ thể những phụ nữ mặc trang phục kín từ đầu tới chân vì họ không thể khám kẻ khả nghi. Giờ đây những cảnh sát nữ sẽ thực hiện công việc đó.

Kim Cương

Ảnh: Getty Images

Bạn có thể quan tâm

Afghanistan Thế giới