Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh tan hoang ở đảo thiên đường bị quên lãng

Một hòn đảo từng được kỳ vọng trở thành thiên đường giải trí nhưng cuối cùng chỉ còn đống đổ nát sau thời gian dài bị bỏ quên.

dao bo hoang anh 1

Disney World là một thiên đường kỳ diệu, nổi tiếng khắp thế giới. Tuy nhiên, Business Insider tiết lộ có một góc tối của Disney World mà "nhà chuột" không bao giờ muốn du khách biết đến. Trên bản đồ chính thức của Disney, bạn vẫn có thể nhìn thấy một đốm xanh nằm giữa hồ Bay (Orlando, Mỹ). Không ai được phép đặt chân lên hòn đảo này, dù đó là khách hay nhân viên của Disney.

dao bo hoang anh 2
Hòn đảo này được biết đến với tên "Discovery Island" (tạm dịch: đảo Khám Phá), mở cửa chính thức vào năm 1974. Ngoài ra, hòn đảo còn có một tên gọi khác là Kho Báu. Đến năm 1999, hòn đảo bị đóng cửa mà không có kỳ bất lý do nào được đưa ra.
dao bo hoang anh 3

Hòn đảo này được xây dựng theo phong cách cướp biển. Hình mẫu ban đầu của nó lấy từ bộ phim Đảo giấu vàng được Disney sản xuất. Ban đầu, giới chủ xây dựng hòn đảo để phục vụ nhu cầu giải trí và chiêm ngưỡng các loài động vật của khách du lịch.

dao bo hoang anh 4

Những loài chim lạ được nhập từ khắp nơi trên thế giới khiến hòn đảo trở thành điểm du lịch hàng đầu khu vực. Họ có hồng hạc, vẹt mào và vô số sinh vật kỳ lạ khác. Tuy nhiên, lượng khách ở đảo Khám Phá giảm dần từ năm 1999 khi Animal Kingdom (tạm dịch: Vương quốc Động vật) chính thức mở cửa. Những con chim ở đảo Khám Phá cũng được chuyển hết tới Vương quốc Động vật khi nơi này đóng cửa.

dao bo hoang anh 5

Thời gian dài không đón khách khiến hòn đảo như chìm vào quên lãng. Gần đây, Matt Sonswa, một vlogger, đã lẻn lên đảo và ghi lại cảnh hoang tàn của nơi từng được mệnh danh là "thiên đường".

dao bo hoang anh 6

Trong ảnh, khung cảnh hoang tàn tại quầy kiểm tra vé vào cửa.

dao bo hoang anh 7

Lúc trước, điểm này chính là bến cảng để du khách chờ tàu. Nhìn vào không gian này, bạn có thể tưởng tượng ra hàng người dài đứng chờ tàu để đến khu chính của Disney World.

dao bo hoang anh 8

Các kiến trúc hầu như đều đã trong tình trạng xuống cấp do chịu nhiều trận bão nhưng không được tu sửa.

dao bo hoang anh 9
Trong ảnh, bệnh viện thú y của hòn đảo trông vẫn còn khá nguyên vẹn. Cơ sở này chính là tòa nhà có quy mô to nhất trên đảo. Ngay sát bệnh viện này, du khách có thể tìm thấy một nhà giữ trẻ cũ.
dao bo hoang anh 10

Đi sâu vào trong cơ sở thú ý, vlogger tìm thấy những chiếc tủ giữ lạnh đã hỏng. Khi rời đi, các nhân viên y tế đã bỏ lại một số thuốc dành cho động vật.

dao bo hoang anh 11

Những bức tường loang lổ, đổ sập cho thấy đã không có người đặt chân lên đảo từ lâu.

dao bo hoang anh 12

Cảnh đổ nát trong phòng tắm khiến nhiều người liên tưởng về một điều không hay đã xảy ra tại đây.

dao bo hoang anh 13

Ở một số điểm, những hàng cây đổ sập khiến đường đi bị chặn lại.

dao bo hoang anh 14
Trong ảnh, xương của một con vật đã chết từ lâu nhưng không có người thu dọn. Dù đảo Khám Phá đang "mục rữa" từng ngày, Disney vẫn chưa hề đưa ra kế hoạch cụ thể. Một số dự đoán cho rằng nó sẽ được xây thành khu nghỉ dưỡng sang trọng. Trong khi đó, một số nguồn tin lại nói Disney chưa có kế hoạch cụ thể với hòn đảo do nước xung quanh đã bị nhiễm khuẩn sau khi có người chết vào năm 1980.

Quán mì cay Phú Yên xin lỗi vì thông báo cấm khách Đà Nẵng

Tờ thông báo với nội dung gây tranh cãi đã đem đến nhiều rắc rối cho một cơ sở kinh doanh đồ ăn tại Tuy Hòa (Phú Yên).

Hướng dẫn viên xin lỗi khi loan tin đưa khách chạy khỏi Đà Nẵng

Một nhân viên công ty du lịch đã khiến cộng đồng mạng bức xúc khi đăng tin đưa khách "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng trong tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp.

Anh Tú

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch