Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh tan hoang do mưa lũ ở Tây Bắc

Mưa lớn gây lũ ống, lũ quét, cuốn trôi nhiều nhà cửa, làm hơn 10 người thiệt mạng cùng nhiều người mất tích và bị thương ở Sơn La, Yên Bái.

Mưa lũ làm hàng chục người chết và mất tích ở Tây Bắc Mưa lớn xảy ra trong đêm 2/8 kéo dài đến sáng 3/8 gây ra lũ lớn tại hai tỉnh Yên Bái và Sơn La. Hàng chục người chết và mất tích.
mua lu lon lam nhieu nguoi chet anh 1
Tại Yên Bái, mưa lớn gây ra lũ ống làm xói mòn nhiều nhà dân và các công trình nhà nước. Trong đó nơi chịu hậu quả nặng nhất là thị trấn huyện Mù Cang Chải: Ảnh: Nghiêm Anh Hải.
mua lu lon lam nhieu nguoi chet anh 2
Trao đổi với Zing.vn sáng 3/8, ông Lê Trọng Khang, Phó chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải, cho biết mưa lớn bắt đầu từ ngày hôm qua dẫn đến xảy ra lũ ống tại địa phận thị huyện Mù Cang Chải, xã Lao Chải và Kim Nọi. Ảnh: Nghiêm Anh Hải.
mua lu lon lam nhieu nguoi chet anh 3
Ông Trần Thế Hùng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn cho biết, đến 10h sáng 3/8, số người thiệt mạng do lũ ống gây ra đã tăng lên 11, 6 người bị thương. Ảnh: Nghiêm Anh Hải.
mua lu lon lam nhieu nguoi chet anh 4
Cũng ngay trong sáng nay khi nhận được tin, bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư tỉnh ủy Yên Bái, cùng đoàn công tác tỉnh đã lên đường đến Mù Cang Chải trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả. Ảnh: Nghiêm Anh Hải.
mua lu lon lam nhieu nguoi chet anh 5
Còn tại Sơn La mưa lớn kéo dài đêm ngày 2/8 đến rạng sáng ngày 3/8, trên địa bàn huyện Mường La đã gây ra lũ ống, lũ quét làm thiệt hại lớn về người, tài sản. Ảnh: Báo Sơn La.
mua lu lon lam nhieu nguoi chet anh 6
Một ôtô bị nước lũ cuốn trôi gây hư hỏng nặng ở huyện Mường La. Ảnh: Báo Sơn La.
mua lu lon lam nhieu nguoi chet anh 7
Theo Báo Sơn La, đến 9h40 ngày 3/8, đã có ít nhất 3 người chết, 10 người mất tích, 2 người bị thương, 46 ngôi nhà bị cuốn trôi. Trạm Y tế xã Nặm Păm và điểm trường bản Pá Piệng (xã Nặm Păm, huyện Mường La) bị lũ cuốn trôi. Ảnh: Sơn La 24h.
mua lu lon lam nhieu nguoi chet anh 8
Hàng chục căn nhà của người dân cũng bị lũ cuốn hoặc xói mòn. Ảnh: Báo Sơn La.
mua lu lon lam nhieu nguoi chet anh 9
Một cây cầu ở huyện Mường La bị lũ cuốn mất phần đường dẫn. Ảnh: Báo Sơn La.
mua lu lon lam nhieu nguoi chet anh 10
UBND huyện Mường La đang tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn huy động lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên khắc phục thiên tai tại chỗ, đồng thời huy động 1.000 người thuộc lực lượng vũ trang huyện, đoàn viên thanh niên, cán bộ, viên chức huyện có mặt tại chỗ tham gia ứng cứu người, tài sản, di dời nhà của các hộ trong vùng có nguy hiểm, giữ gìn an ninh trật tự. Ảnh: Sơn La 24h.

Lũ làm hàng chục người chết, mất tích ở Yên Bái và Sơn La

Mưa lớn xảy ra trong đêm 2/8 kéo dài đến sáng 3/8 gây lũ lớn tại hai tỉnh Yên Bái và Sơn La. Ít nhất 5 người thiệt mạng, nhiều người mất tích, bị thương.Hoàng Cư tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Mưa lũ Xã hội

TP.HCM mua trai mua hinh anh

TP.HCM mưa trái mùa

0

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với không khí lạnh từ phía bắc, TP.HCM và nhiều tỉnh Nam Bộ có mưa trái mùa.