Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh siêu thực hệt khu rừng phù thủy hắc ám trong cổ tích

Khu bảo tồn thiên nhiên Kingley Vale ở Anh là nơi sinh sống của loạt cây thủy tùng khổng lồ, quý hiếm trên thế giới. Vẻ đẹp khu vực này được ví như ngôi nhà của những bà phù thủy.

Dia diem du lich o Anh anh 1
West Sussex thuộc miền Nam nước Anh là vùng đất thu hút du khách. Trong đó, khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia đầu tiên của Anh là một trong những lý do hấp dẫn nhiều người tới đây. Được thành lập vào năm 1952, khu bảo tồn có diện tích 160 ha, nổi bật với khu rừng thủy tùng tốt nhất Tây Âu. Ảnh: Toothbrush Travels.
Dia diem du lich o Anh anh 2
Khu bảo tồn thiên nhiên Kingley Vale cũng là nơi sinh sống của những loài thực vật quý hiếm như sồi, nhựa ruồi, táo gai... Đồng cỏ phấn thu hút bởi nhiều hoa và thảo mộc. Hơn 50 loài chim được tìm thấy. Trong đó, 6 loài sinh sản trong rừng cây thủy tùng. Động vật có vú bao gồm hươu, chuột cổ vàng, chuột chù nước... 39 loài bướm tại Kingley Vale chủ yếu được tìm thấy ở đồng cỏ. Ảnh: Flickr.
Dia diem du lich o Anh anh 3
Những thân cây bị biến dạng với hình thù kỳ lạ bởi tuổi tác và ảnh hưởng từ các cơn bão. Nhánh cây khổng lồ, ngoằn ngoèo như rắn cắm vào đất như rắn tạo rễ phụ. Từ đó, những cây non dần mọc lên và phát triển. Mặt đất dưới những vòm cây tối đến nỗi không có thảm thực vật nào có thể mọc. Ảnh: Chilgrove farm b&b.
Dia diem du lich o Anh anh 4
Tuổi đời chính xác của thủy tùng khoa học hiện vẫn chưa đưa ra con số chính xác. Khi cây già đi, thân trở nên rỗng gây khó khăn trong việc đếm vòng vân gỗ. Thêm vào đó, loài cây này có khả năng ngăn sự phát triển trong nhiều thế kỷ nếu điều kiện xấu cho đến khi môi trường thuận lợi trở lại. Do đó, việc xác định tuổi chủ yếu dựa vào phỏng đoán. Ảnh: Spiritual Vigor.
Dia diem du lich o Anh anh 5
Một số ý kiến cho rằng cây xuất hiện từ 5.000-9.500 năm trước. Tuy nhiên, con số này được cho là không thực tế. Theo truyền thuyết địa phương, thủy tùng tại Kingley Vale được trồng để tưởng niệm trận chiến giữa người Viking và người Anglo Saxons vào năm 859. Nguồn tin khác lại cung cấp những cây này đã 2.000 năm tuổi. Ảnh: Long man's walking guide to Sussex.
Dia diem du lich o Anh anh 6
Kingley Vale là một trong số ít nơi sở hữu rừng thủy tùng còn lại ngày nay. Hầu hết loài cây cổ đại trên khắp châu Âu đã bị đốn hạ vào thế kỷ 14 khi người Anh bắt đầu khai thác. Cây thủy tùng thẳng, được cho là loại gỗ lá kim cứng nhất thế giới. Gỗ này được nhập khẩu theo sắc lệnh của hoàng gia sang Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Ảnh: HEADLINEZ PRO.

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Du lịch